Hướng vào việc tạo ra nguồn thực phẩm an toàn

Y tế - Sức khỏe - Ngày đăng : 21:37, 14/10/2013

Tuần lễ "Dinh dưỡng và Phát triển" sẽ được triển khai từ ngày 16 đến 23 - 10.


Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm Truyền thông và Giáo dục sức khỏe tỉnh, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố sẽ tổ chức các chương trình truyền thông, hội thi, nói chuyện chuyên đề... nhằm tuyên truyền nâng cao kiến thức và thực hành dinh dưỡng cho người dân để thay đổi hành vi có lợi cho sức khỏe. Phối hợp chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, bảo quản, chế biến sản phẩm sau thu hoạch để có nguồn lương thực, thực phẩm dồi dào, an toàn và giàu dinh dưỡng, bổ sung bữa ăn cho gia đình, đặc biệt là bữa ăn của bà mẹ và trẻ em. Ở tuyến xã, cán bộ y tế phối hợp với các đoàn thể tích cực vận động, khuyến khích người dân tạo ra nguồn thực phẩm an toàn thông qua phát triển hệ sinh thái vườn - ao - chuồng...

MINH HẠNH