Lượng bánh đậu xanh xuất khẩu giảm

Công nghiệp - Ngày đăng : 15:16, 28/05/2014

Trong tháng 5, Công ty TNHH Bánh đậu xanh Gia Bảo xuất khẩu 15 tấn bánh đậu xanh sang thị trường Trung Quốc, giảm 25% so với cùng kỳ năm trước.


Theo ông Nguyễn Đình Dưỡng, Phó Giám đốc công ty, sản lượng xuất khẩu giảm là do sự chi phối của thị trường, nhu cầu phía đối tác giảm. Công ty đã ký hợp đồng sản xuất bánh đậu xanh xuất khẩu cả năm 2014. Thời gian gần đây, thương nhân Trung Quốc còn ứng tiền trước để doanh nghiệp chủ động sản xuất. Các thủ tục xuất khẩu vẫn diễn ra bình thường, thuận tiện cho doanh nghiệp.

Những năm qua, 50% sản lượng bánh đậu xanh của doanh nghiệp này được xuất khẩu sang Trung Quốc (khoảng 300 tấn).

TRẦN TUẤN