Ếch xào mướp hương cho bữa chiều

Đời sống - Ngày đăng : 10:01, 25/07/2014

Món ếch xào mướp hương thơm ngon này sẽ khiến bữa cơm chiều thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Ếch làm sạch: 300-400 g

- Mướp hương: 2 quả

- Hành lá: 2 nhánh

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: Bột nêm, bột canh, mì chính.

- Dầu ăn

Ếch xào mướp hương cho bữa chiều 1

Cách làm:

Bước 1: Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Phần da ếch nướng qua lửa để khi xào sẽ giòn ngon hơn.

Ếch xào mướp hương cho bữa chiều 2

Bước 2: Ướp thịt ếch với 1/2 thìa bột nêm, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa dầu ăn, hành khô băm nhỏ. Ướp khoảng 15-20 phút.

Ếch xào mướp hương cho bữa chiều 3

Bước 3: Mướp hương gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành lá cắt khúc.

Ếch xào mướp hương cho bữa chiều 4

Bước 4: Đặt chảo lên bếp thêm chút dầu ăn và cho ếch vào xào lửa lớn. Khi thấy thịt ếch săn lại, chín mềm thì cho ra đĩa.

Ếch xào mướp hương cho bữa chiều 5

Bước 5: Vẫn chảo đó cho thêm chút dầu ăn, hành khô băm nhỏ và cho mướp hương vào xào, nêm chút xíu bột canh.

Ếch xào mướp hương cho bữa chiều 6

Bước 6: Nhanh tay cho thịt ếch vào xào cùng. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Ếch xào mướp hương cho bữa chiều 7

Bước 7: Cuối cùng cho thêm hành hoa, mì chính. Tắt bếp chút thịt ếch xào mướp hương ra đĩa.

Ếch xào mướp hương cho bữa chiều 8

Ếch xào mướp hương là món ăn vốn rất quen thuộc và dân giã. Thịt ếch mềm, mướp hương thơm rất làm vừa lòng cho cả những người khó tính.

Ếch xào mướp hương cho bữa chiều 9

Những cơn mưa vừa dứt thì thường ếch đồng rất nhiều, khi mua ếch bạn không nên chọn con to quá, cứ lựa những con vừa vừa để khi chế biến thịt và xương ếch mềm dễ ăn hơn.

Ếch xào mướp hương cho bữa chiều 10

Chúc bạn ngon miệng với ếch xào mướp hương nhé!

Theo Eva