Thịt ngan nấu giả cầy lạ miệng cho ngày mát trời
Đời sống - Ngày đăng : 10:14, 17/05/2015
Mùi thơm đặc trưng của sả riềng và mắm tôm thấm đẫm vào từng miếng thịt ngan rất hấp dẫn và lôi cuốn.
Nguyên liệu:
- ½ con ngan
- 4 nhánh sả
- 1 củ riềng
- 1 muỗng mắm tôm
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗn mật mía
- 1 muỗng màu dầu điều
- 2 quả ớt tươi
Cách làm:
- Ngan làm sạch, có thể thui qua ngan cho xém da. Chặt thịt ngan thành miếng vừa ăn. Ướp thịt ngan với sả riềng thái nhỏ, 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng mật mía, 1 muỗng màu dầu điều, ớt tươi. Ướp ít nhất 1 tiếng để thịt được ngấm gia vị.
- Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa đảo thịt cho chín tái sau đó chế thêm nước lọc vào nồi sao cho ngang với mặt thịt. Đậy vung đun với lửa nhỏ cho tới khi thịt chín mềm thì tắt bếp.
- Múc thịt ngan ra chén, có thể ăn nóng cùng cơm hoặc bún hay chấm bánh mì đều được.
Hằng MT (Thanh niên)