3 món ăn sáng ngon tận dụng từ nguyên liệu thừa sau Tết
Đời sống - Ngày đăng : 10:13, 16/02/2016
Ra Tết, nếu nguyên liệu như thịt gà, giò lụa còn thừa, chị em cũng có thể tận dụng để nấu bún thang, phở gà, miến gà nhé.
Bún thangNguyên liệu:
- 400-500g thịt ức gà
- 300g xương ống
- 200g tôm
- 3 quả trứng vịt
- 50g nấm hương
- 200g giò lụa
- 1/2 củ hành tây; 2 lát gừng; rau răm, hành lá, ớt.
- Mắm tôm
- 800g bún
Miến gà
Tận dụng thịt gà thừa để nấu miến gà cũng rất hợp lý.
Nguyên liệu:
- 100g ức gà
- 5-6 cái nấm đông cô ; 50g miến; vài cái mộc nhĩ; 20g rau mùi; 1 quả trứng; nước luộc gà 500ml; 500ml nước; 1 ít măng tươi, thái nhỏ
- Gia vị: 30ml xì dầu; 15ml dầu mè; ½ muỗng canh hạt tiêu; muối vừa đủ
- Hỗn hợp bột bắp: 30g bột bắp hòa với 20ml nước
Phở gà
Nguyên liệu:
- Gà ta: ½ con
- Xương gà trống: 1 bộ
- Hành tây: 1 củ
- Củ xả: 1 củ
- Gừng: 1 củ
- Hành hoa, ớt, chanh, gia vị…
Theo Emdep.vn