180 cơ sở vi phạm về vệ sinh, an toàn thực phẩm
Y tế - Sức khỏe - Ngày đăng : 09:44, 14/05/2016
Từ ngày 15-4 đến 12-5, các đoàn kiểm tra về vệ sinh, an toàn thực phẩm trong huyện Ninh Giang đã phát hiện 53 cơ sở vi phạm, chiếm 12,3% số cơ sở đã kiểm tra.
Đến ngày 12-5, cơ quan chức năng của huyện Thanh Miện cũng phát hiện 127 cơ sở vi phạm về vệ sinh, an toàn thực phẩm, chiếm 16,7% số cơ sở đã kiểm tra. Các lỗi vi phạm chủ yếu là chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm, không lưu mẫu thức ăn, dụng cụ chế biến không sạch sẽ, người lao động không sử dụng bảo hộ lao động khi chế biến và chưa được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, chưa tổ chức khám sức khỏe cho người chế biến, kinh doanh. Qua lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm nhanh, huyện Thanh Miện có 7 mẫu tinh bột không bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, chiếm 11,7% số mẫu. Các đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, yêu cầu các cơ sở phải khắc phục vi phạm.
MINH ANH