Đình chỉ bếp ăn Công ty TNHH Công nghiệp FORVIET

Y tế - Sức khỏe - Ngày đăng : 09:22, 21/07/2016

Bếp ăn Công ty FORVIET hiện có 5 nhân viên phục vụ, cung cấp bữa ăn cho khoảng 500 công nhân...



Đoàn kiểm tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm tra các đồ dùng nhà bếp
tại Công ty TNHH Công nghiệp FORVIET

Ngày 20-7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã lập biên bản, tạm đình chỉ hoạt động bếp ăn tại Công ty TNHH Công nghiệp FORVIET (xã Vĩnh Hồng, Bình Giang) vì một số vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trước đó, ngày 18-7, công nhân Công ty TNHH Công nghiệp FORVIET đang dùng cơm trưa miễn phí tại bếp ăn tập thể thì phát hiện dòi bò ra từ miếng thịt, hàng trăm công nhân công ty đã bỏ việc. Qua xác minh và trích xuất hình ảnh từ clip của nhân viên công ty, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh xác nhận có hiện tượng trên. Kiểm tra thực tế tại bếp ăn còn nhiều bất cập như: không khí nóng bức; hệ thống phòng chống côn trùng còn sơ sài, có côn trùng gây hại xuất hiện như chuột, ruồi, nhặng; chỉ có 3 bồn rửa tay thay vì tối thiểu 10 bồn theo quy định đối với mỗi bữa ăn phục vụ 500 công nhân; việc lưu mẫu thức ăn không đủ trọng lượng và thể tích theo quy định. Bếp ăn không có sổ kiểm thực 3 bước nên chưa xác định rõ được nguồn gốc xuất xứ, trọng lượng thực phẩm cung cấp từng bữa.

Bếp ăn Công ty FORVIET hiện có 5 nhân viên phục vụ, cung cấp bữa ăn cho khoảng 500 công nhân. Công ty đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Cỏ Thơm (xã Tráng Liệt, Bình Giang) phụ trách toàn bộ bếp ăn từ cung cấp thực phẩm đến quá trình chế biến được trên 4 năm nay.

ĐỨC THÀNH