Cách hấp tôm sú, cua biển ngọt thơm chắc thịt đãi cả nhà dịp nghỉ lễ

Đời sống - Ngày đăng : 15:27, 01/05/2017

Dịp nghỉ lễ, chị em cùng trổ tài vào bếp đãi bạn bè và người thân bữa tiệc hải sản thơm ngon, hấp dẫn nhé!
1. Cách làm tôm sú, cua biển hấp

Nguyên liệu:

- Tôm sú: 12 con

- Cua biển: 1 con

- Sả, ớt, hành lá

Cách hấp tôm sú, cua biển:

- Đậy vung kín, hấp trong khoảng 5 phút là được.

cua biển, món ngon, ẩm thực


Vậy là bạn đã hoàn thành món tôm sú, cua biển hấp tại bàn ngon tuyệt. Bây giờ chỉ việc thưởng thức thôi!

2. Cách làm sashimi cá hồi

Nguyên liệu:

- Cá hồi: 1 con

- Củ cải tráng, cà rốt, dứa, dưa chuột, tía tô, lá cải, diếp cá, húng bạc hà

- Gia vị, nước chấm: Nước tương Nhật, nước chanh, mù tạt

Cách làm:

- Đặt cá lên thớt, dùng dao sắc lọc thịt và xương.

- Bỏ da cá, cắt thịt thành miếng nhỏ có độ dày khoảng 0,5cm

- Tiếp theo, vắt củ cả và cà rốt đã thái sợi cho ráo nước rồi bày lên đĩa

- Xếp miếng sashimi cá hồi lên trên, thêm ít lá tía tô

cua biển, món ngon, ẩm thực

Thưởng thức:

- Lấy 1 lá rau cải xanh, thêm 1 lá tía tô, cà rốt, củ cải, diếp cá, rau húng, dưa chuột

- Gắp 1 miếng sashimi cá hồi, trần qua nước cốt chanh rồi cuốn lại

- Vậy là bạn đã có món sashimi cá hồi tươi ngon, bổ dưỡng rồi.

Theo Vietnamnet