Cách hấp tôm sú, cua biển ngọt thơm chắc thịt đãi cả nhà dịp nghỉ lễ
Đời sống - Ngày đăng : 15:27, 01/05/2017
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 12 con
- Cua biển: 1 con
- Sả, ớt, hành lá
Cách hấp tôm sú, cua biển:
- Đậy vung kín, hấp trong khoảng 5 phút là được.
|
2. Cách làm sashimi cá hồi
Nguyên liệu:
- Cá hồi: 1 con
- Củ cải tráng, cà rốt, dứa, dưa chuột, tía tô, lá cải, diếp cá, húng bạc hà
- Gia vị, nước chấm: Nước tương Nhật, nước chanh, mù tạt
Cách làm:
- Đặt cá lên thớt, dùng dao sắc lọc thịt và xương.
- Bỏ da cá, cắt thịt thành miếng nhỏ có độ dày khoảng 0,5cm
- Tiếp theo, vắt củ cả và cà rốt đã thái sợi cho ráo nước rồi bày lên đĩa
- Xếp miếng sashimi cá hồi lên trên, thêm ít lá tía tô
Thưởng thức:
- Lấy 1 lá rau cải xanh, thêm 1 lá tía tô, cà rốt, củ cải, diếp cá, rau húng, dưa chuột
- Gắp 1 miếng sashimi cá hồi, trần qua nước cốt chanh rồi cuốn lại
- Vậy là bạn đã có món sashimi cá hồi tươi ngon, bổ dưỡng rồi.
Theo Vietnamnet