Giảm tỷ lệ hành hỏng khi bảo quản bằng phương pháp tự nhiên
Nông nghiệp - Nông thôn - Ngày đăng : 09:47, 12/09/2018
Ngày 11.9, huyện Kinh Môn phối hợp tổ chức đánh giá kết quả mô hình thử nghiệm bảo quản hành bằng phương pháp tự nhiên, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
Xem xét kết quả bảo quản hành bằng phương pháp tự nhiên
Mô hình được thực hiện thí điểm tại gia đình anh Phạm Văn Phương (ở thôn Quế Lĩnh, xã Thượng Quận) với 6 tạ hành khô. Phương pháp bảo quản tự nhiên qua các bước: phơi khô, nhặt bỏ cuống, đóng hành trong từng túi lưới (5 kg/túi), sau đó bảo quản bằng rơm khô và lá chuối. Kết quả, hành bảo quản bằng phương pháp tự nhiên có tỷ lệ hỏng dưới 15%, thấp hơn 10% so với cách bảo quản gia đình thường làm. Hành giữ được mẫu mã đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Huyện Kinh Môn sẽ tiếp tục thực hiện thí điểm mô hình này tại một số xã, nếu cho kết quả khả quan sẽ chỉ đạo nhân rộng trong toàn huyện.
THU XUÂN