Lỗi cho phép nghe lén người khác trên ứng dụng Facetime của Apple

Tin tức - Ngày đăng : 19:42, 29/01/2019

Một lỗi của ứng dụng Facetime trên iPhone vừa được phát hiện cho phép người gọi dùng tính năng gọi video để nghe âm thanh.

Dư luận lại dấy lên những lo ngại về quyền riêng tư sau khi một lỗi của ứng dụng Facetime trên iPhone vừa được phát hiện cho phép người gọi dùng tính năng gọi video để nghe âm thanh và thậm chí nhìn thấy người đang được gọi qua camera trước dù người đó chưa bắt máy.

Lỗi ứng dụng trên ban đầu được trang web đánh giá sản phẩm Apple 9to5Mac.com phát hiện, sau đó thông tin này đã được lan truyền trên một số trang mạng xã hội. Khi bật Facetime và thực hiện cuộc gọi, người dùng có thể vuốt màn hình lên trên rồi chọn thêm người vào cuộc gọi.

Nếu người gọi nhập số điện thoại của mình vào, cuộc gọi nhóm bắt đầu mặc dù người nhận chưa bắt máy. Người gọi sau đó có thể nghe lén người đang được gọi và trong một số trường hợp có thể nhìn lén qua camera trước của người nhận. Lỗi nghiêm trọng này xuất hiện trên iPhone và Ipad sử dụng hệ điều hành iOS 12.1.

Truyền thông Mỹ dẫn tuyên bố của hãng Apple cho biết hãng đã biết vấn đề này và sẽ tung ra bản vá lỗi trong bản cập nhật phần mềm vào cuối tuần này.

Phần mềm Facetime cho phép người dùng iPhone, iPads, iPod Touch và máy tính Macintosh thực hiện các cuộc gọi video hoặc âm thanh. Mùa Hè năm ngoái, “Trái táo cắn dở” đã công bố tính năng gọi video nhóm trên Facetime (Group Facetime), song sau đó đã xóa tính năng này khỏi phiên bản thử nghiệm iOS 12. Tính năng trên được chính thức phát hành vào cuối tháng 10.2018.

Theo TTXVN