Con trai cố danh hài Mạnh Tràng tiếp quản Sân khấu kịch Sài Gòn

Đời sống văn hóa - Ngày đăng : 10:33, 03/02/2019

Chính thức tiếp quản sân khấu kịch Sài Gòn, Phước Lộc – con trai danh hài Mạnh Tràng - đã tạo được niềm tin đối với các nghệ sĩ tham gia sân khấu kịch đã có hơn 20 năm tồn tại.


Danh hài Mạnh Tràng trong ngày cưới của con trai

"Từ khi cha tôi lâm bệnh, tôi và mẹ tôi đã phụ giúp ba tôi trông coi hoạt động biểu diễn của sân khấu kịch Sài Gòn. Mẹ tôi là chị ruột của nghệ sĩ Phước Sang nên có phần nào giống cậu tôi, đam mê nghệ thuật và hết lòng với công việc của sân khấu. Khi cha tôi qua đời, gia đình tôi rất buồn vì trống vắng tiếng cười của cha. 

Tôi biết kịch Sài Gòn là tâm huyết của cha tôi, vì từ khi cậu tôi mải mê lo đầu tư phim ảnh, đã giao hẳn sân khấu này để cha tôi quản lý và điều hành. Từ lúc nhỏ tôi đã sát cánh bên cạnh cha, nên ít nhiều hiểu được những công việc mà cha tôi đã làm cho sàn diễn này. Ý nguyện của tôi khi được các nghệ sĩ gắn bó với thương hiệu Kịch Sài Gòn giao phó, chính là gác vác trách nhiệm để sàn diễn sáng đèn phục vụ khán giả. Đó cũng là di nguyện của ba tôi để lại" – Phước Lộc đã tâm sự.

Con trai cố danh hài Mạnh Tràng tiếp quản Sân khấu kịch Sài Gòn - Ảnh 2.
Danh hài Tấn Beo, NS hài Phương Bình chúc mừng ông sui Mạnh Tràng trong ngày cưới của Phước Lộc

Con trai cố danh hài Mạnh Tràng tiếp quản Sân khấu kịch Sài Gòn - Ảnh 3.
Danh hài Mạnh Tràng trong ngày cưới của con trai


Sân khấu kịch Sài Gòn là đơn vị sân khấu xã hội hóa tồn tại và phát triển hơn 20 năm. Sàn diễn này tọa lạc tại rạp Đại Đồng trên đường Cao Thắng, quận 3, TP Hồ Chí Minh, là nơi quanh năm sáng đèn, chỉ nghỉ duy nhất một ngày 30 Tết, còn lại có ngày cuối tuần diễn 2 suất, đến 3 suất. Mùa Tết này, Phước Lộc cho biết mỗi ngày sẽ diễn 3 suất với các vở: Quỷ Linh Nhi", "Chết vì tình", "Bàn tay máu".

Nghệ sĩ Hữu Nghĩa cho biết: "Phước Lộc có nhiều đêm trăn trỡ, tâm sự với chúng tôi về việc tiếp nối con đường của cha mình. Tuy nhiên, Mạnh Tràng là nghệ sĩ, có thời gian gắn bó với nghề diễn viên nên phần nào hiểu và thấu đáo những điều cần thiết cho một hành trình tiếp cận khán giả của một vở kịch. Còn Phước Lộc học đại học marketing, có máu đam mê sân khấu, nhưng chưa có nhiều trải nghiệm nên anh chị em nghệ sĩ trong sân khấu Kịch Sài Gòn đã đồng tâm cùng với con trai nghệ sĩ Mạnh Tràng lèo lái hoạt động của sân khấu. Tôi tin với trách nhiệm kế thừa cơ ngơi mà cha của Phước Lộc đã để lại, em sẽ không làm phụ lòng khán giả".

Con trai cố danh hài Mạnh Tràng tiếp quản Sân khấu kịch Sài Gòn - Ảnh 4.
Khán giả vẫn luôn nhớ về những vai diễn của danh hài Mạnh Tràng trên sân khấu kịch Sài Gòn

Phước Lộc đã thành hôn, trong ngày cưới của anh vẫn còn sự hiện diện của cha mình. "Đó là ngày hạnh phúc nhất của tôi, dù lúc đó cha tôi đã bệnh nặng nhưng ông vẫn lo chu đáo đám cưới cho tôi, dặn dò tôi rất nhiều về sự kế tiếp để sàn diễn kịch Sài Gòn sáng đèn" – Phước Lộc cho biết trong niềm xúc động.

Phước Lộc cho biết chiến lược đầu tư cho thương hiệu kịch Sài Gòn không chỉ là mỗi suất diễn đầy kín khán giả mà còn hướng đến nhiều kế hoạch mới nhằm phát triển sân khấu với các sản phẩm đa phương tiện, phục vụ khán giả và đưa nghệ sĩ của sân khấu tiếp cận với công chúng nhiều hơn qua mỗi vai diễn, mỗi vở kịch.

"Đầu tư nguồn kịch bản và mời các diễn viên giỏi nghề về cùng làm vở mới, cùng đầu tư thành phẩm là những vở kịch hướng đến công chúng chính là điều mà chúng tôi trăn trở. Bởi, sân khấu 2019 đặt chúng tôi đứng trước nhiều thử thách, nếu làm vở diễn kém chất lượng thì khán giả sẽ quay lưng. Ước nguyện đầu xuân của tôi chính là giữ uy tín trong lòng khán giả hâm mộ kịch Sài Gòn" – con trai của danh hài Mạnh Tràng đã nói.
Con trai cố danh hài Mạnh Tràng tiếp quản Sân khấu kịch Sài Gòn - Ảnh 5.

Cố NS hài Mạnh Tràng

Theo Người lao động