72 công nhân Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam xuất viện

Xã hội - Ngày đăng : 12:03, 11/04/2019

Đến 9 giờ sáng 11.4 đã có 72 trong tổng số 88 công nhân Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam bị ngộ độc thực phẩm được xuất viện.

>>Gần 90 công nhân Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm


Một số bệnh nhân ở Bệnh viện Quân y 7 đang thu dọn đồ và chờ làm thủ tục ra viện

10 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 6 bệnh nhân tại Bệnh viện Quân y 7 vẫn đang được điều trị vì mắc một số bệnh phối hợp khác.

Cũng trong sáng 11.4, đoàn cơ quan chức năng gồm đại diện Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh), Trung tâm Y tế TP Hải Dương, Liên đoàn Lao động thành phố, UBND và Trạm Y tế phường Cẩm Thượng đến Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam làm việc.

Ông Ryu Tae Jin, Tổng Giám đốc công ty cho biết công ty đã bố trí xe chở các công nhân được ra viện về nhà. Công ty vẫn tính đủ tiền lương cho tất cả số công nhân phải nhập viện điều trị nghi do ngộ độc thực phẩm vào ngày 10.4. Công ty đang chờ kết quả kiểm định mẫu thức ăn của cơ quan chức năng để xác định nguyên nhân gây ra vụ việc, từ đó đưa ra biện pháp khắc phục. Hơn 2.800 công nhân công ty không bị ảnh hưởng vẫn đi làm bình thường.


Đoàn cơ quan chức năng của tỉnh làm việc với đại diện công ty

Bà Nguyễn Thị Ngọc, Trưởng Phòng Hành chính Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam cho biết doanh nghiệp hiện đang hỗ trợ ăn ca cho công nhân với mức 13.500 đồng/người/ngày. Từ năm 2003, công ty đã ký kết với nhà hàng Đức Hạnh ở xã Hồng Khê (Bình Giang) để nhà hàng này nấu ăn cho công nhân. Quy trình thực hiện nấu ăn triển khai trực tiếp tại bếp ăn công ty. Hiện có 23 người của nhà hàng Đức Hạnh phục vụ nấu ăn cho 2.900 công nhân, lao động của công ty. Do số lượng công nhân đông nên chia thành 2 ca ăn trưa. Số công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm vào ngày 10.4 đều thuộc nhóm ăn vào ca 2 (bắt đầu ăn từ 12 giờ 10). 

Sau khi kiểm tra khu vực nấu ăn của công ty, cán bộ Trung tâm Y tế TP Hải Dương nhắc nhở đơn vị nấu ăn và đại diện công ty thực hiện một số biện pháp kiểm soát, bố trí khu chế biến hợp lý và lưu mẫu thức ăn khoa học, đúng quy định.


Thức ăn bữa trưa ngày 11.4 của công nhân 

Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh nhận định nguyên nhân ban đầu gây ra vụ ngộ độc có thể do món cá biển. Kết quả xét nghiệm sẽ có trong khoảng 1 tuần.

Trước đó, từ chiều tối ngày 10.4, 88 công nhân Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam (TP Hải Dương) phải vào viện cấp cứu do nghi bị ngộ độc thực phẩm. Bữa ăn trưa có lạc rang, cá biển, bầu xào, rau cải luộc. 

PV