6 công thức đơn giản giúp bạn phục hồi độ ẩm cho tóc tại nhà
Làm đẹp - Ngày đăng : 08:05, 18/08/2019
Dầu dừa: Các chất dưỡng ẩm trong dầu dừa sẽ giúp ngăn chặn tình trạng mất protein trên sợi tóc sau mỗi lần gội đầu, đồng thời giúp tóc mềm mượt hơn. Đổ một ít dầu dừa nguyên chất vào lòng bàn tay, mát-xa nhẹ nhàng lên tóc và da đầu trong vài phút rồi để khoảng 1 tiếng, sau đó gội đầu với dầu gội và dầu xả như bình thưỡng. Dầu dừa sẽ phát huy tác dụng nếu bạn thực hiện 1-2 lần/tuần.
Chuối và dầu ô liu: Sử dụng hỗn hợp chuối và dầu ô liu 1 lần/tuần có thể dưỡng ẩm và làm mềm tóc. Xay nhuyễn 1 quả chuối chín với 1-2 thìa canh dầu ô liu nguyên chất. Đắp hỗn hợp này lên khi tóc ướt và để trong khoảng 15-20 phút, sau đó xả sạch với nước.
Dầu hạt bí đỏ và mật ong: Mật ong là chất dưỡng ẩm tuyệt vời và được sử dụng trong nhiều công thức dầu xả, còn tinh dầu hạt bí đỏ có thể ngăn rụng tóc. Trộn 1 thìa canh dầu hạt bí đỏ, 2 thìa mật ong và 2 thìa dầu dừa, xoa lên tóc ướt và để 15-20 phút, sau đó gội và xả tóc như bình thường. Để có hiệu quả tốt, hãy thử 1-2 lần/tuần.
Bơ hạt mỡ (Shea Butter): Bơ hạt mỡ có các thành phân làm mềm tóc cực hiệu quả đối với tóc khô và hư tổn. Làm ấm 1-2 thìa bơ hạt mỡ, sau đó xoa lên tóc và da đầu, mát xa nhẹ nhàng và để khoảng 30-60 phút, sau đó gội đầu như bình thường. Sủ dụng 1-2 lần/tuần.
Nha đam và tinh dầu oải hương: Nha đam có tác dụng bảo vệ tóc và ngăn ngừa tóc hư tổn do các tia cực tím có hại. Tinh dầu oải hương có thể kích thích tóc mọc khỏe mạnh và để lại hương thơm dễ chịu suốt cả ngày. Xay nhuyễn 1/4 cốc nha đam với 1 cốc nước và nhỏ 2-3 giọt tinh dầu oải hương, cho vào bình xịt và xịt lên tóc và da đầu bất cứ lúc nào trong ngày.
Lòng trắng trứng và dầu ô liu: Chất béo và protein là các thành phần dưỡng ẩm cực tốt cho tóc. Trộn 1 lòng trắng trứng với 2 thìa dầu ô liu, sau đó xoa lên tóc và da đầu, ủ bằng khăn mềm khoảng 30-60 phút sau đó gội, xả như bình thường. Bạn có thể áp dụng 1-2 lần/tuần.
Theo VOV.vn