Những thực phẩm gây tổn thương não bộ
Nông nghiệp - Nông thôn - Ngày đăng : 14:34, 07/01/2020
Một số loại thực phẩm nhất định có thể ảnh hưởng đến não bộ. Một số loại carbs (carbohydrate) có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến não. Thực phẩm có chỉ số glycemic cao cũng có thể làm cho đường huyết tăng lên.
Dưới đây là những thực phẩm gây tổn thương não bộ lớn nhất.
1. Đậu phụ
Ăn nhiều đậu phụ có liên quan với tăng nguy cơ suy giảm nhận thức và trí nhớ do đậu phụ chứa phytoestrogen có thể ảnh hưởng đến chức năng của não bộ.
2. Thực phẩm giàu natri
Hàm lượng natri trong cơ thể cao có liên quan đến mức độ hoạt động thể chất thấp và ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng nhận thức. Tập thể dục thường xuyên ngăn cản những tác hại của natri đối với não. Bạn nên tránh xa những thực phẩm giàu natri.
3. Thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa
Ăn những thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa mỗi ngày dần dần có thể ảnh hưởng đến trí nhớ.
4. Cá ngừ
Ăn hơn ba khẩu phần cá ngừ mỗi tuần làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng nhận thức, suy giảm trí nhớ.
5. Thực phẩm chứa các chất béo no
Dư thừa chất béo bão hòa làm suy yếu hệ thống dopamine trung gian của não- hệ thống kiểm soát động lực và cảm giác hạnh phúc.
Theo Sức khỏe & Đời sống