Thận trọng khi lựa chọn thực phẩm mùa lễ hội
Bạn đọc viết - Ngày đăng : 18:55, 29/01/2020
Dịp Tết, lượng du khách rất lớn đổ về đền Tranh (Ninh Giang) nên có nhiều hàng quán phục vụ nhu cầu ăn uống. Tuy nhiên, một số hàng quán chưa thực hiện đúng quy định.
Nhiều hàng quán bày bán đồ ăn sẵn không được che đậy
Theo quy định, thức ăn ngay, đồ uống phải để trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản hợp vệ sinh và chống được bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng. Người bán hàng phải mang trang phục sạch sẽ, gọn gàng, khi tiếp xúc trực tiếp với đồ ăn ngay phải dùng găng tay sử dụng 1 lần. Nhưng một số hàng quán chế biến, bày bán đồ ăn sẵn ở đây không hề được che đậy, hứng bụi đường; người chế biến, bán hàng cũng không dùng găng tay.
Khi lựa chọn thực phẩm tại lễ hội, du khách nên tìm hàng quán sạch sẽ, đặt yếu tố bảo đảm an toàn thực phẩm lên hàng đầu để tránh nguy cơ ngộ độc và các yếu tố nguy hại đến sức khỏe.
HOÀNG QUÂN(Ninh Giang)