Ăn thôi cũng... đẹp đến không ngờ
Nông nghiệp - Nông thôn - Ngày đăng : 17:28, 20/04/2020
Thực phẩm ăn vào buổi sáng để trẻ lâu hơn
Thực phẩm giàu canxi: Canxi là dưỡng chất vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mọi chị em để giảm nguy cơ loãng xương, tăng sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể. Bổ sung canxi vào buổi sáng sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Vì vậy, hãy uống sữa hoặc ăn sữa chua vào buổi sáng để cung cấp canxi tốt nhất cho cơ thể.
Trứng: Trứng là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng bảo đảm sức khoẻ cho cơ thể. Lòng trắng trứng chứa nhiều chất đạm, lòng đỏ chứa nhiều sắt, canxi, vitamin nhóm B và vitamin E. Ngoài ra trứng chứa một lượng lớn cholesterol , ăn quá nhiều sẽ có hại. Nhưng khi bạn sử dụng một quả trứng trong ngày vào buổi sáng thì lại có tác dụng cung cấp năng lượng hoạt động cho cơ thể và ngăn chặn lão hoá hiệu quả.
Dinh dưỡng tốt để khỏe và đẹp.
Các loại trái cây dễ tiêu hóa: Bạn có thể ăn hoặc uống nước trái cây tùy thích vì chúng giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là các chất chống oxy hóa. Sau một đêm dài, các chức năng tiêu hóa "ngủ yên" cần được kích hoạt lại.
Vì vậy, ăn trái cây dễ tiêu hóa vào buổi sáng sẽ giúp hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, cơ thể cũng nhanh chóng được cung cấp năng lượng cho các hoạt động nên sẽ tránh được tình trạng làm việc quá sức, dẫn đến lão hóa sớm.
Bạn cũng có thể ăn trái cây vào lúc 10 giờ sáng, khi cơ thể bắt đầu mệt mỏi vì lượng carbohydrate cạn kiệt. Ăn trái cây tại thời điểm này, fructose và glucose có thể nhanh chóng hấp thụ vào cơ thể để bổ sung năng lượng cần thiết cho bộ não và cơ thể. Một số trái cây họ cam, quýt, bưởi... chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, nhất là vitamin C có thể giúp cơ thể giảm lượng cholestrol, cân bằng insulin và ngăn chặn sự xâm hại của gốc tự do.
Lựu: Lựu là một loại trái cây có thành phần nước cao. Khi thực hiện một buổi sáng uống một cốc nước ép có thể giúp cho hệ thần kinh tránh được sự căng thẳng và làm chậm quá trình lão hoá diễn ra trên cơ thể.
Chuối: Chuối giúp tăng cường sức bền bỉ cho cơ thể. Chuối cũng chứa các vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường năng lượng của bạn.
Thực phẩm giúp đẹp da khác
Cà chua: Trong cà chua có hầu hết các loại dưỡng chất mà cơ thể cần, có tác dụng chống lão hoá, giảm mệt mỏi, giúp trẻ hóa làn da.
Cần tây: Cần tây là loại rau giàu vitamin C, kẽm, kali. Ăn cần tây giúp cơ thể dễ dàng hấp thu calcium, lợi tiểu, giúp loại bỏ nhiều độc tố trong cơ thể khiến da trở nên mịn màng hơn.
Cà rốt: Nếu khẩu phần hằng ngày thiếu vitamin A, da sẽ bị khô và nứt nẻ. Cà rốt giàu vitamin A, không chỉ tốt cho mắt, hệ hô hấp và hệ tiêu hoá mà còn là yếu tố cần thiết trong quá trình phục hồi các tế bào da.
Gan bò, heo: Chứa nhiều vitamin, khoáng tố, đặc biệt là vitamin A tốt cho làn da và vitamin B12 giúp tái tạo hồng cầu, từ đó gia tăng lưu lượng máu đến nhiều cơ quan trong đó có da, làm cho da mịn màng hơn.
Lạc: Lạc chứa nhiều dầu thực vật, ngoài ra lạc còn giàu vitamin B2 thúc đẩy tiêu hoá khiến bạn có cảm giác ngon miệng hơn. Vì vậy, ngoài việc cung cấp độ ẩm cho da, lạc còn giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.
Hạt điều: Hạt điều là nguồn cung cấp protein rất tốt, còn giàu vitamin E giúp chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Vitamin E giúp da giữ ẩm và trở nên mịn màng hơn
Muốn làm đẹp từ bên trong cơ thể, cần nuôi dưỡng vẻ đẹp bắt đầu từ chế độ ăn uống hợp lý giúp cơ thể khỏe mạnh, sắc vóc, làn da đẹp. Chế độ ăn cân bằng nghĩa là phải đảm bảo cho cơ thể không bị thiếu dinh dưỡng đặc biệt là chất đạm, acid béo thiết yếu, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất.
Để bảo đảm nhận đủ các chất dinh dưỡng thì cần ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau. Những người ăn thiên về một số loại thực phẩm và bỏ qua một số loại khác sẽ dễ bị thiếu dưỡng chất do không có loại thực phẩm nào, dù bổ dưỡng, có thể cung cấp đầy đủ tất cả các chất mà cơ thể cần.
Nên bảo đảm đủ năng lượng, tránh để bị suy dinh dưỡng hoặc thừa cân béo phì (kể cả béo bụng) vì cả hai tình trạng này đều dẫn đến những bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ đẹp. Người bị suy dinh dưỡng sẽ dễ bị các bệnh nhiễm trùng, thiếu máu, loãng xương…; người thừa cân béo phì sẽ có nguy cơ cao bị rối loạn chuyển hóa, đái tháo đường, tăng huyết áp…
Theo Sức khỏe và đời sống