Cách làm tôm xào thập cẩm thơm ngon, đẹp mắt
Nông nghiệp - Nông thôn - Ngày đăng : 08:44, 01/12/2020
Nguyên liệu làm món tôm xào thập cẩm
200 g tôm tươi
1 củ cà rốt
½ củ hành tây
1 trái ớt chuông
10 cây đậu que
3-4 tép tỏi
Gia vị:Hạt nêm,bột ngọt,muối, dầu ăn, hạt tiêu...
Cách làm tôm xào thập cẩm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm sau khi mua về, bạn rửa sạch, bóc vỏ và lột bỏ chỉ lưng. Ướp tôm với 1 muỗng hạt nêm.
Rau củ rửa sạch rồi để ráo nước.
Ớt chuông lấy hạt rồi bổ múi cau.
Cà rốt tỉa hoa tròn và tỉa lát mỏng.
Đậu bỏ chỉ viền rồi cắt lại thành từng khúc vừa ăn.
Hành tây thái lát mỏng và cắt múi cau.
Bước 2: Chần sơ rau củ
Chuẩn bị 1 cái bát tô to, cho tất cả rau củ quả đã sơ chế vào bát. Sau đó cho nước sôi vào chần sơ rau củ
Bước 3: Xào tôm
Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi rồi cho tôm vào xào săn rồi bỏ ra đĩa.
Cho cà rốt vào xào. Khi cà rốt chín tới, bạn cho ớt chuông, đậu vào xào đều. Khi rau củ chín, bạn cho tôm và hành tây vào, đảo khoảng 3 phút và nêm vào đó 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 ít tiêu rồi tắt bếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Món tôm xào này có màu rất đẹp mắt, cam của cà rốt, xanh của đậu que, đỏ của ớt chuông và trắng của hành tây vô cùng bắt mắt.
Tôm giòn sựt lại ngọt thanh, ăn với rau củ vừa đậm vị vừa bổ dưỡng sẽ cung cấp những dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.
Tôm là một trong những loại thực phẩm rất quen thuộc và phổ biến với người dân Việt Nam. Vì chứa nhiều vitamin A, D nên ăn tôm thường xuyên sẽ giúp bạn có một hệ xương và răng chắc khỏe. Bên cạnh đó, tôm còn chứa nhiều protein nên nó sẽ bổ sung sắt, selen cho cơ thể, giúp cơ thể phát triển toàn diện và khỏe mạnh.
Theo Doanh nghiệp Việt Nam