Chọn quýt đường ngon, ngọt và thơm rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Nếu không biết cách chọn, quýt đường sẽ nhạt hoặc rất chua
Quýt đường là một loại trái cây rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Không những múi quýt tốt mà vỏ quýt cũng được tận dụng làm các bài thuốc trong đông y.
Đây cũng là món tráng miệng thanh mát sau mỗi bữa cơm, được nhiều bà nội trợ tin dùng.
Tuy nhiên việc chọn được trái quýt đường ngọt thơm thì không phải ai cũng biết. Với thâm niên 10 năm bán hoa quả, chúng ta cùng lắng nghe chia sẻ của chị H. một tiểu thương hiện đang bán hoa quả ở chợ đầu mối phía Nam phân tích những thông tin về cách chọn quýt đường ngon thông qua kinh nghiệm nhiều năm buôn bán của chị.
Hi vọng với những chia sẻ bổ ích của chị H. các bà nội trợ có thể tự tin xách làn đi chợ để mua đúng quýt đường tươi ngon, 10 quả ngọt thơm cả 10 nhé.
Cách phân biệt quýt đường và quýt thường
Quýt đường hay còn gọi là quýt vỏ xanh, là đặc sản của miền Tây Nam Bộ. Giống quýt này được trồng trải khắp các tỉnh miền Tây, từ Tiền Giang, Đồng Tháp cho đến Hậu Giang. Tuy có cùng tên gọi và có hình dáng tương đối giống trái quýt thường, nhưng quýt đường có những đặc điểm riêng dễ nhận thấy như:
Đặc tính dễ trồng, dễ chăm bón, thường tháng thứ 10 sẽ ra trái nên đa số được dùng để kinh doanh và nâng cao thu nhập Vỏ mỏng, trơn láng, rất dễ bóc. Khi còn non sẽ có màu xanh đậm, khi quýt chín sẽ ngả dần sang màu vàng.