Mứt dừa làm thủ công hút khách

Thị trường - Ngày đăng : 11:26, 28/01/2021

Theo các chủ cửa hàng làm mứt dừa thủ công trên đường Tuy Hòa (TP Hải Dương), từ giữa tháng 1 đến nay, lượng khách đặt mua mứt dừa tăng gấp nhiều lần so với trước đó.


Cửa hàng làm mứt dừa thủ công ở số 109 đường Tuy Hòa (TP Hải Dương) dự kiến cung cấp khoảng 3 tạ mứt dừa trong dịp Tết này

Có cửa hàng đã bán được hơn 1 tạ mứt dừa, chế biến mỗi ngày khoảng 200 quả dừa để làm mứt phục vụ nhu cầu sử dụng trong dịp Tết. Giá bán mứt dừa làm thủ công từ 300.000-350.000 đồng/kg, cao hơn khoảng 50.000-100.000 đồng/kg so với mứt dừa bán ngoài chợ và cửa hàng tạp hóa.

Các chủ cửa hàng này cho biết hương vị và màu sắc của mứt dừa được làm hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên như dâu tây, cà phê, trà xanh, khoai môn, lá nếp... Quy trình làm mứt dừa không sử dụng phẩm màu, không có chất bảo quản nên được nhiều người mua. Khách hàng có thể đặt làm mứt dừa thủ công theo yêu cầu riêng về hương vị, sản lượng và chất lượng cùi dừa. So với dịp Tết năm trước, giá bán mứt dừa thủ công năm nay không tăng.

LÊ XUYỀN