Những thực phẩm "kỵ" với hành lá, chớ dại kết hợp chung

Nông nghiệp - Nông thôn - Ngày đăng : 07:43, 17/02/2021

Những thực phẩm dưới đây đại kỵ khi dùng chung với hành lá chớ dại phạm phải kẻo rước bệnh vào người.


Đậu hũ kỵ hành lá không nên kết hợp chung

Hành lá tuyệt đối không kết hợp chung với tôm: Đây chính là hai thực phẩm kỵ với nhau, nguyên nhân là chất canxi trong tôm khi kết hợp với hành lá sẽ bị phản ứng tạo thành chất canxi oxalate gây hại cho hệ tiêu hoá của bạn. Chính vì vậy, trong khi nấu nướng bạn không nên bỏ hành lá vào món tôm ngon trở thành một món ăn gây hại cho hệ tiêu hoá của mình nhé.

Hành lá và đường: Đường chính là một loại gia vị thường xuyên sử dụng trong nấu ăn, tuy nhiên khi nấu món có hành bạn nên tránh sử dụng đường bởi chúng có thể gây khó thở, tức ngực. Chính vì vậy, khi nấu các món ăn có đường bạn không nên thả hành lá vào nhé.

Hành lá kỵ tỏi: Tỏi cũng là một gia vị phổ biến trong nhà bếp. Tỏi giúp cho cơ thể của bạn tăng cường sức đề kháng, tốt cho sức khỏe phòng ngừa nhiều bệnh tật. Nhưng bạn không nên kết hợp giữa hành lá va tỏi bởi hai loại gia vị này sẽ kìm hãm các dược tính của nhau, gây tác dụng phụ không tốt cho cơ thể của bạn.

Tỏi kết hợp với hành sẽ khiến cơ thể bạn bị nóng trong người, làm ảnh hưởng đến dạ dày và thận. Do đó, nếu bạn đang đói bụng thì đừng nên ăn tỏi và hành lá nhé, chúng sẽ khiến cho bạn dễ dàng bị viêm dạ dày cấp tính.

Hành lá kỵ đậu hũ: Trong thành phần của đậu hũ chứa canxi, trong hành lại chứa hàm lượng axit oxalic. Hai hợp chất này khi kết hợp sẽ tạo thành canxi oxalate ảnh hưởng xấu đến việc hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

Hành lá kết hợp với các món có mật ong sẽ gây nên tiêu chảy: Nguyên nhân là vì các axit hữu cơ và enzyme trong mật ong khi gặp hành lá sẽ sinh ra phản ứng hóa học tạo thành chất có độc và kích thích đường tiêu hoá, làm cho bạn bị tiêu chảy, khó chịu, chướng bụng cho bạn. Đồng thời, nếu bạn ăn nhiều con dễ gây rối loạn tiêu hóa, hoa mắt chóng mặt, nhập viện có ngày.

Theo Doanh nghiệp Việt Nam