7 thói quen hằng ngày đang hủy hoại móng tay của bạn

Nông nghiệp - Nông thôn - Ngày đăng : 11:14, 05/04/2021

Móng tay yếu, giòn, dễ gãy có thể là hậu quả của những thói quen hằng ngày tưởng chừng như vô hại của bạn.

- Giữ lớp sơn móng quá lâu: Giữ lớp sơn móng tay quá lâu có thể khiến các sắc tố của sơn móng ngấm vào những lớp bên ngoài của móng tay, khiến móng tay bị khô. Chuyên gia cũng khuyến cáo nên để khoảng cách một hoặc hai tuần giữa hai lần làm móng để móng tay được “thở”.

- Không rửa tay kỹ càng: Bỏ qua móng tay khi rửa tay là một sai lầm tai hại, vì điều này sẽ cho phép vi khuẩn tích tụ dưới móng tay, làm tăng nguy cơ lây lan vi khuẩn qua đường ăn uống. Hãy vệ sinh móng tay sạch sẽ mỗi ngày.

-Dùng móng tay để mở nắp đồ vật: Bạn nên dừng ngay thói quen dùng móng tay để bật nắp lon nước, xé vỏ đồ vật, cào thẻ điện thoại, hay bất kỳ việc gì khác mà lẽ ra bạn có thể dùng dụng cụ để hoàn thành thay vì móng tay.

-Rửa bát mà không đeo găng tay: Khi ngâm trong nước, móng tay sẽ sưng phồng lên, dẫn đến tình trạng móng tay yếu, dễ gãy. Thêm vào đó, các chất tẩy rửa có thể khiến móng tay và da tay trở nên khô ráp. Tốt nhất bạn nên đeo găng tay cao su khi rửa bát hoặc làm các công việc có tiếp xúc với nước và chất tẩy rửa khác.

- Dọn nhà mà không dùng găng tay: Cũng giống như rửa bát, việc dọn nhà không dùng găng tay cũng có thể khiến móng tay của bạn xấu xí, yếu và dễ gãy. Các chất tẩy rửa chứa cồn đặc biệt có hại cho móng tay.

-Không bảo vệ tay vào mùa đông: Khi không khí trở nên khô hanh và nhiệt độ xuống thấp, bạn hãy bảo vệ móng tay và bàn tay của bạn với một đôi găng tay ấm áp. Thêm vào đó, bạn cũng nên dùng kem dưỡng tay để dưỡng ẩm cho tay.

-Không ăn rau: Những gì bạn ăn vào cũng được phản ánh ngay qua móng tay của bạn. Các thực phẩm giàu sắt như trứng, rau chân vịt hay thịt đỏ có thể giúp móng tay chắc khỏe hơn.

Theo VOV