Tuyệt chiêu làm tôm nhanh, sạch mà vẫn giữ được nguyên con
Mẹo vặt - Ngày đăng : 16:12, 11/09/2021
Trên diễn đàn về ẩm thực, chị Ninh Tuyết Nhung giới thiệu cách mới để làm sạch tôm. Chị Nhung cho biết, trước đây chị cũng từng làm sạch tôm theo cách thông dụng là bẻ gập đầu tôm và lấy phần đen ở đầu và lưng tôm ra. Nhưng cách đó là khiến tôm hay bị gãy đầu và khi đem hấp hay chế biến thường rất xấu.
Chị Nhung đã tìm cách làm sạch tôm theo kiểu mới, đó là lấy phần đen của tôm từ ngay dưới bụng tôm.
Làm sạch tôm theo cách này, con tôm vẫn giữ được nguyên vẹn. Làm xong, nếu chưa cần chế biến, chị Nhung có thể đem tôm đi cấp đông dùng dần.
Cầm ngửa con tôm và rồi đưa kéo vào cắt dọc một đường thẳng
Lộ phần đen ở đầu là lưng tôm
Cho mũi kéo và đưa phân và chỉ tôm ra
Tôm vẫn nguyên vẹn sau khi làm sạch
Tôm sau khi làm sạch có thể cấp đông dùng dần
Theo Giadinh.net