Đặc sản bún khô ngũ sắc Cao Bằng
Sự kiện qua ảnh - Ngày đăng : 10:51, 03/10/2021
Bún khô ngũ sắc tại xóm Hồng Quang 2, xã Hưng Đạo (TP Cao Bằng) là đặc sản được nhiều du khách biết tới khi đến Cao Bằng. Mọi người hay gọi là bún ngũ sắc, nhưng người dân Hồng Quang có thể làm ra bún với 8 màu khác nhau.
Bún được chế biến từ các nguyên liệu tự nhiên có màu đặc trưng như ngô, lá chùm ngây, hoa đậu biếc, lá cẩm hay quả gấc... Vài năm gần đây các điểm làm bún ngũ sắc trở thành điểm check-in độc đáo, thu hút du khách đến chụp ảnh và mua hàng.
Hàng trăm sào bún khô rực rỡ đã tạo nên nét riêng có, hấp dẫn du khách khi đến Cao Bằng
Để làm bún khô, đầu tiên, gạo tẻ phải ngâm qua đêm với nguyên liệu tự nhiên để tạo màu đặc trưng
Bún khô ngũ sắc được đóng gói, tiện lợi để du khách mua sắm làm quà tặng
Loại bún này có thể nấu theo nhiều cách như bún nước, bún trộn
TRÀ MY (st)