Phấn đấu giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm từ 30 người trở lên

Y tế - Sức khỏe - Ngày đăng : 10:30, 02/11/2021

Đây là một trong những mục tiêu trong kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm tỉnh giai đoạn 2021 - 2025 vừa được UBND tỉnh triển khai.

Kế hoạch đã đề ra 6 mục tiêu gắn với nhiều chỉ tiêu cụ thể đến năm 2025. Trong đó phấn đấu 100% số cơ sở sản xuất thực phẩm quy mô công nghiệp trên địa bàn áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến; 100% số vùng trồng trọt, chăn nuôi, nuôi thủy sản tập trung được kiểm soát và giám sát ATTP; 90% số chợ trong diện quy hoạch được kiểm soát ATTP (không bao gồm chợ tự phát); 100% số bếp ăn tập thể được thanh tra, kiểm tra, giám sát về ATTP ít nhất 1 lần/năm; phấn đấu giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm tập thể từ 30 người mắc/vụ trung bình giai đoạn 2021-2025 so với trung bình giai đoạn 2016-2020; tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm cấp tính trong vụ ngộ độc được ghi nhận dưới 6,5/100.000 dân...

Để thực hiện được những mục tiêu trên, UBND tỉnh xác định nhiều giải pháp. Trong đó sẽ đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm tra và xử lý vi phạm pháp luật về ATTP; xây dựng, phát triển nguồn thực phẩm an toàn...

PV