17 sản phẩm đủ điều kiện OCOP 4 sao

Nông nghiệp - Nông thôn - Ngày đăng : 09:42, 24/12/2021

Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP vừa hoàn tất báo cáo kết quả thẩm định hồ sơ các sản phẩm đăng ký tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh năm 2021 (đợt 2).

Theo đó, trong tổng số 31 sản phẩm của 7 huyện, thị xã, thành phố tham gia thẩm định, có 17 sản phẩm đủ điều kiện đạt 4 sao.

TP Hải Dương có 4 sản phẩm: bánh đậu xanh rồng vàng Hưng Long, bánh dừa nhân điều, bánh dừa cục, bánh dừa nhân sầu riêng của Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Hưng Long. Huyện Tứ Kỳ có 4 sản phẩm: nấm sò, nấm mỡ, nấm hương tươi, nấm đông trùng hạ thảo của Công ty TNHH Sản xuất nấm Hải Dương. Thị xã Kinh Môn có 3 sản phẩm: cam Vũ Xá (HTX Sản xuất và tiêu thụ nông sản sạch Thất Hùng), rượu sâm sắn dây, rượu đông trùng hạ thảo (Công ty TNHH một thành viên Phương Khiêm). Huyện Nam Sách có 3 sản phẩm: hương trầm ít khói, hương trầm đậu tàn, hương sạch tàn của hộ kinh doanh Lê Công Hùng. Huyện Gia Lộc có 2 sản phẩm: cà chua HD-Green, cà chua cherry HD-Green của Công ty CP Nông nghiệp hữu cơ HD-Green. Huyện Kim Thành có 1 sản phẩm là ống hút ngũ cốc của Công ty CP 5S.

14 sản phẩm khác đủ điều kiện đạt 3 sao. Trong đó, TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Tứ Kỳ mỗi địa phương có 3 sản phẩm; các huyện Kim Thành, Gia Lộc mỗi nơi có 2 sản phẩm; huyện Ninh Giang 1 sản phẩm.

MAI QUỲNH