7 loại trái cây càng ăn nhiều càng thải độc tố cơ thể
Ẩm thực - Ngày đăng : 07:06, 28/12/2021
Đu đủ
Đu đủ là một loại quả mát, mang lại công dụng nhuận da, chống lão hóa, loại trừ độc tố khỏi cơ thể.
Khả năng chống lại các tác nhân gây hại cho cơ thể, chống oxy hóa nhờ lượng vitamin A, C đặc biệt là chất papain như men papein của dạ dày, ức chế sự phát triển của vi khuẩn rất cao. Một số enzym hiếm cũng chỉ tồn tại trong đu đủ mà khó kiếm được ở các loại trái cây khác.
Thường xuyên ăn đu đủ chín giúp cơ thể no lâu, nhiều năng lượng. Giúp mát da cải thiện làn da.
Táo
Ngoài việc giàu vitamin, chất xơ và khoáng chất, táo cũng rất giàu phytochemical và pectin có tác dụng trong việc giải độc. Hợp chất pectin trong quả táo giúp đào thải các chất phụ gia thực phẩm và kim loại ra khỏi cơ thể.
Bên cạnh đó, các axit trong táo như malic và tartaric giúp tiêu hóa và giải độc rất tốt. Nên ăn sống và ăn cả vỏ của táo để hấp thụ được nhiều vitamin C, chất xơ, và chất chống oxy hóa hơn.
Quả mọng
Tất cả các quả mọng như dâu tây, mâm xôi, nho đều cung cấp vitamin C và chất xơ cho xơ thể. Bên cạnh đó, ăn quả mọng còn giúp sản xuất butyrate, một loại axit béo giúp giảm cân và thải độc.
Có thể uống nước ép quả mọng để giải độc. Ngoài ra, có thể ăn quả mọng cùng với yến mạch.
Dứa
Dứa là loại trái cây giàu bromelain giúp phá vỡ protein, tiêu hóa tốt và giải độc. Đồng thời, dứa còn giúp giảm viêm, giảm đau khớp và đẩy nhanh tốc độ phục hồi nhanh chóng sau chấn thương. Nên ăn dứa tươi thay vì các loại dứa được chế biến.
Bơ
Trong các loại quả, quả giàu axit béo lành mạnh, vitamin E dồi dào giúp da căng mịn và thải độc tố tốt không kém chính là bơ.
Axit oleic trong bơ ức chế, giảm mức cholesterol trong máu, đồng thời tăng cảm giác no. Chất folate tăng cường sức khỏe tổng thể, nâng cao sự hấp thụ chất dinh dưỡng lên tới 5 lần.
Chỉ cần ăn 1 quả mỗi ngày và có thể kết hợp xay nhuyễn đắp mặt cũng sẽ có tác dụng làm đẹp da và dáng.
Hạt bơ có thể được tận dụng để làm trà hay sinh tố, chị em không nên bỏ phí. Cắt hạt bơ thành từng lát dày khoảng 1cm. Đun các lát hạt bơ đã cắt trong vòng 30 phút, có thể cho thêm 1 vài lát chanh và uống giúp thanh lọc cơ thể và giảm cân.
Cam, quýt, bưởi
Thuộc loại trái cây có múi và có thể sử dụng thường xuyên, cam, quýt bưởi hỗ trợ lọc sạch gan, các vi khuẩn gây bệnh cả trong cơ thể và trên da. Nhờ vậy mà da lúc nào cũng khỏe mạnh, mịn màng và căng sáng hơn.
Chị em có thể tận dụng cả vỏ và màng trắng trên vỏ cam, quýt, bưởi để làm hỗn hợp tắm trắng. Phơi khô làm trà hay để gội đầu trị gàu, làm mượt tóc dễ dàng.
Nho
Nho có thể nạp khoảng 200gr mỗi ngày giúp làm sạch cơ thể, thải độc tố và tăng cường trao đổi chất tốt hơn. Nho có thể nạp trực tiếp bằng cách ăn tươi hoặc uống dưới hình thức rượu vang, sinh tố. Vitamin và các hợp chất như flavonoid, các hợp chất phenol sẽ tái tạo là da từ sâu bên trong, mang lại vẻ đẹp hồng hào toàn diện cho cả cơ thể.
Chị em cũng có thể pha 1 nắp nhỏ phần rượu vang hoặc tinh chất từ nho tươi làm hỗn hợp tắm trắng.
Một số lưu ý khi ăn trái cây để giữ dáng:
+ Ăn theo 5 - 10 khẩu phần = 800gr theo nghiên cứu. Một khẩu phần trái cây tương đương với 80g có thể là một quả chuối nhỏ, một quả táo, lê hoặc một quả quýt lớn. "Ăn 5 khẩu phần trái cây và rau quả đã tốt, 10 khẩu phần một ngày còn tốt hơn nữa”.
+ Song song với ăn trái cây tươi, có thể kết hợp với một số smoothie, nước ép dồi dào năng lượng.
+ Ăn rau củ quả và trái cây nhiều màu sắc khác nhau kết hợp sẽ tốt hơn.
+ Kết hợp với một khẩu phần ăn lành mạnh từ việc bổ sung chất đạm theo cách: 20:80 (nghĩa là 80% đạm từ thực vật, 20% đạm từ động vật) và căn cứ theo kết cấu của thức ăn theo 0 -1 - 2 - 4 nghĩa là:
Đạm từ thực vật như đậu, hạt, trứng, tảo, ăn 3 - 4 ngày/ tuần, đạm từ động vật như gà, vịt ăn 1 ngày/tuần, đạm như heo, bò ăn 2 ngày/tuần, đạm như cua, tôm ăn 1 - 2 lần/tháng.
Theo Khỏe và Đẹp