Tất bật sản xuất bánh gai, bánh gấc phục vụ Tết

Kinh tế - Ngày đăng : 14:27, 28/01/2022

Những ngày này, không khí làm việc tại cơ sở sản xuất bánh gai gia truyền bà Thanh Tới ở xã Đồng Tâm (Ninh Giang) rất tất bật.

Đây là một trong những cơ sở sản xuất bánh gai có quy mô lớn của huyện Ninh Giang. Ngày thường, cơ sở này sản xuất từ 5.000-6.000 chiếc bánh gai, bánh gấc/ngày thì dịp gần Tết sản lượng tăng lên gấp 3-4 lần. Cơ sở đã phải thuê thêm 10 lao động, làm cả đêm để kịp tiến độ trả các đơn hàng trước Tết Nhâm Dần. Cơ sở sẽ sản xuất đến trưa 29 Tết và hoạt động trở lại từ mùng 2 Tết để bảo đảm luôn có hàng mới phục vụ nhu cầu trước, trong và sau Tết. 


Nhiều công đoạn trong quá trình làm bánh gai, bánh gấc như trộn nhân, nặn nhân được thực hiện bằng máy, lò hơi hấp bánh bằng điện... bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, giảm sức lao động


Gần Tết, cơ sở phải thuê thêm lao động để kịp tiến độ sản xuất


Một mẻ bánh gai nóng hổi vừa ra lò


Nhiều người mua bánh gai, bánh gấc làm quà biếu dịp Tết. Không chỉ bán trong tỉnh, cơ sở sản xuất bánh gai gia truyền này còn cung cấp cho nhiều địa phương khác

THANH HOA - HUYỀN TRANG