Xử lý nghiêm vi phạm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp

Y tế - Sức khỏe - Ngày đăng : 11:35, 21/04/2022

Hưởng ứng "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề ra mục tiêu tăng cường truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản bảo đảm an toàn, chất lượng.

Đề cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến và làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định. Tuyên truyền để các tổ chức, cá nhân sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không sử dụng nguyên liệu thực phẩm giả, kém chất lượng. Xây dựng các mô hình sản xuất, vùng chuyên canh, chuỗi thực phẩm an toàn, sản phẩm truyền thống của địa phương để quảng bá, khích lệ sản xuất thực phẩm an toàn mang đậm nét truyền thống... gắn với xây dựng bản đồ sản xuất nông sản thực phẩm an toàn và đăng ký chỉ dẫn địa lý sản phẩm...

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm được tổ chức từ ngày 15.4 - 15.5 với chủ đề "Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới".

PV