Cà pháo xào lá lốt - món dân dã ngày hè
Ẩm thực - Ngày đăng : 21:32, 29/04/2022
Cà trắng, mềm dẻo, có chút cay nhẹ từ ớt, dậy mùi thơm đặc trưng của lá lốt, nước sóng sánh rất bắt mắt. Món ăn dân dã này được nhiều người yêu thích trong ngày hè.
Cách làmCà pháo cắt bỏ cuống, bổ đôi hoặc thái lát 0,5 cm và ngâm ngay vào nước muối loãng 10-15 phút cho cà không bị thâm và loại bỏ bớt độc tố. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.
Lá lốt rửa sạch, thái rối. Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập. Ớt bổ đôi bỏ hạt, thái lát hoặc thái sợi dài tùy chọn.
Đun sôi nước, thêm chút muối hạt và cho cà pháo vào chần sơ để giúp cà mềm. Vớt ra để ráo nước.
Yêu cầu thành phẩm: Cà trắng, mềm dẻo, có chút cay nhẹ từ ớt, dậy mùi thơm đặc trưng của lá lốt, nước sóng sánh rất bắt mắt. Món này hao cơm trong tiết trời mùa hè khi cà pháo đang vào độ.
Chú ý:
Nên chọn cà pháo vừa độ, không nên già quá vì khi xào sẽ lâu mềm.
Nên ngâm và chần sơ để cà loại bỏ bớt độc tố và khi xào nhanh mềm hơn.
Nếu thích ăn có vị chua thì bạn thay cà pháo tươi bằng cà muối xào cũng rất ngon.
Theo VnExpress