Thịt bò xào hoa thiên lý
Ẩm thực - Ngày đăng : 07:41, 03/07/2022
Để có món xào ngon, người nội trợ nên chọn hoa thiên lý còn e ấp nụ sẽ giữ mùi thơm và ngon ngọt vừa độ, nhặt bỏ cuống già, rửa sạch và để ráo nước.
Thịt bò thái mỏng thớ ngang, ướp với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Ướp trong 15 phút cho ngấm gia vị.
Phi thơm 1/2 lượng tỏi băm, cho thịt bò vào xào trên lửa lớn, đảo đều tay. Khi thịt bò chín khoảng 80% (hơi tái) thì trút ra đĩa.
Tiếp tục phi thơm 1/2 lượng tỏi băm còn lại, cho hoa thiên lý vào xào. Cho 1/2 thìa cà phê bột canh (muối), 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Vì hoa thiên lý nhanh chín nên chỉ xào qua rồi trút thịt bò vào đảo đều trên lửa lớn. Lúc này thịt bò và rau thiên lý chín tới, ngấm đều gia vị. Thêm chút hạt tiêu, ớt cay (tùy chọn), tắt bếp và múc ra thưởng thức nóng.
Yêu cầu thành phẩm: Thịt bò mềm ngọt, hoa thiên lý giữ màu xanh tươi, giòn ngon hấp dẫn.
Chú ý:
Không nên ướp thịt bò với muối vì quy tắc dinh dưỡng ''muối tách đường giữ'' thì khi xào thịt bò tiết nước sẽ bị dai.
Xào thịt bò trên lửa lớn và chín 80% rồi sau đó mới cho vào xào cùng thiên lý.
Hoa thiên lý chọn còn e ấp nụ sẽ giữ mùi hương thơm, độ giòn ngon.
Theo VnExpress