Làng nghề bánh đa Lộ Cương áp dụng cơ giới hoá

Sự kiện qua ảnh - Ngày đăng : 15:34, 18/07/2022

Làng nghề bánh đa Lộ Cương, phường Tứ Minh (TP Hải Dương) được UBND tỉnh công nhận làng nghề từ năm 2006 với hơn 300 hộ sản xuất sản phẩm mì gạo bằng phương pháp thủ công.

Hiện nay, làng nghề còn 16 hộ sản xuất theo hướng tập trung. Các hộ đầu tư dây chuyền sản xất tự động, mỗi dây chuyền sản xuất từ 3 đến 5 tấn sản phẩm/ngày, tăng từ 15 đến 20 lần so với sản xuất thủ công. Doanh thu mỗi hộ đạt từ gần 50 đến 70 triệu đồng/ngày. Sản phẩm bánh đa Lộ Cương được khách hàng trong nước và các nước khu vực ưa chuộng.     


Nhờ sử dụng dây chuyền sản xuất tự động, cơ sở sản xuất Quy Ngân ở khu Lộ Cương A mỗi ngày sản xuất và tiêu thụ được 4 tấn mì gạo, doanh thu mỗi tháng gần 2 tỷ đồng


Hệ thống xay bột sản xuất ra sản phẩm mì gạo hoàn toàn tự động


Với dây chuyền này, người cao tuổi cũng có thể tham gia sản xuất


Sản phẩm mì gạo hoàn thành được sấy khô


Thái bánh đa bằng máy


Sản phẩm được thái xong vận chuyển đến nơi đóng gói, dán nhãn mác làng nghề


Năm 2018, TP Hải Dương phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương xây dựng nhãn hiệu tập thể Bánh đa Lộ Cương. Hiện nay, làng nghề tạo việc làm cho gần 500 lao động, mức lương bình quân hằng tháng từ 6 đến 10 triệu đồng/người


Nhiều gia đình làm nghề sản xuất bánh đa Lộ Cương có thu nhập cao, đời sống được cải thiện rõ rệt

THÀNH CHUNG