Bánh mì và phở vào danh sách những món ăn đường phố ngon nhất châu Á
Ẩm thực - Ngày đăng : 12:14, 25/08/2022
Theo đó, bánh mì là một trong những đại diện của Việt Nam vinh dự được xướng tên trong danh sách lần này. Bánh mì baguette được người Pháp đưa vào Việt Nam từ thế kỷ 20 nhưng chính sự sáng tạo và biến tấu của con người nơi đây đã biến món ăn này trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới.
Phiên bản bánh mì phổ biến nhất có phần nhân gồm pate làm từ gan lợn ăn kèm chả lụa, cà rốt bào sợi muối chua, rau mùi (ngò), sốt và một vài nguyên liệu khác. Du khách cũng có thể tìm thấy những loại bánh mì ăn kèm thịt nướng. Vị giòn của vỏ bánh cùng nguyên liệu tươi ngon có trong nhân sẽ mang tới cho thực khách những trải nghiệm khó quên.
Ngoài ra, CNN còn nhận định rất ít món ăn đường phố trên thế giới có thể cạnh tranh mức độ nổi tiếng với phở của Việt Nam. Món ăn phổ biến này được bán ở khắp mọi ngóc ngách trên mảnh đất hình chữ S, từ những quán ăn ven đường, trong các quán cafe hay cả ở những nhà hàng sang trọng.
Hương vị đậm đà của nước dùng hòa quyện cùng sợi phở tuy mềm mà dai cùng thịt bò hoặc thịt gà sẽ để lại ấn tượng khó phai cho thực khách.
Ngoài ra, phiên bản phở ở miền Nam Việt Nam thường được phục vụ kèm cùng các loại rau thơm, giá đỗ, chanh hay ớt cắt lát để du khách có thể tùy biến theo khẩu vị của mình.
Cà phê đá là cái tên thứ ba của Việt Nam xuất hiện trong danh sách lần này. Du khách có thể tìm uống cà phê Việt Nam ở bất cứ hàng quán rong hay quán đồ uống sang trọng nào. Người Việt thường thưởng thức cà phê theo nhiều cách: uống đen thuần, pha với sữa đặc hoặc một chút đường trộn với nước cốt dừa.
Nhâm nhi cà phê đá trên chiếc ghế đẩu nhỏ ngắm đường phố là một nét văn hóa vô cùng độc đáo và thú vị ở Việt Nam.
Trước đó, trang tin nổi tiếng của Mỹ cũng từng bình chọn Việt Nam là một trong những quốc gia sở hữu bánh mì ngon nhất thế giới hay phở bò được CNN vinh danh là món ăn có nước ngon nhất thế giới.
Trong danh sách lần này của CNN còn có nhiều món ăn đường phố hấp dẫn khác của châu Á như: cua sốt ớt (Singapore), trà sữa trân châu (Đài Loan, Trung Quốc), kimbap (Hàn Quốc), Takoyaki (Nhật Bản), Xiao long bao (Trung Quốc), trứng ốp cuộn cua (Thái Lan)...
Theo Vietnamnet