Tôm nướng sốt phô mai cho Giáng sinh
Ẩm thực - Ngày đăng : 17:17, 24/12/2022
Thịt tôm mềm ngọt quyện với phô mai béo ngậy tan chảy, nhanh chóng đánh thức vị giác trong mùa Giáng sinh thêm phần ấm áp.
Cách làm
1. Chuẩn bị
Nên chọn tôm to. Dùng dao rạch dọc trên đầu tôm, kéo dọc sống lưng rút chỉ đen, đồng thời tách phần thân xòe ra hai nửa. Rửa sạch, để ráo nước.
Phi thơm tỏi với bơ, vớt ra để riêng. Rau mùi rửa sạch xắt nhỏ.
Dùng thìa múc hỗn hợp sốt phô mai, phết vào đầu và rãnh thân tôm đã xẻ đôi.
3. Yêu cầu thành phẩm
Thịt tôm mềm ngọt quyện với phô mai béo ngậy tan chảy, nhanh chóng đánh thức vị giác trong mùa Noel.
Nên chọn tôm to thì món ăn càng ngon.
Tùy theo khẩu vị mà điều chỉnh sốt phô mai vị ngọt béo cho vừa miệng.
Cần có phomai mazzarella bào sợi thì khi nướng lần 2 tan chảy ra, kéo sợi đầy hấp dẫn.
Theo VnExpress