Không nên dùng vỏ thùng sơn muối dưa, cà

Bạn đọc - Ngày đăng : 08:16, 16/02/2023

Tại chợ Thanh Bình (TP Hải Dương), một số cửa hàng bán rau, thực phẩm dùng vỏ thùng sơn cũ để muối dưa, cà hoặc ngâm đậu trắng.


Một tiểu thương ở chợ Thanh Bình (TP Hải Dương) dùng vỏ thùng sơn đựng thực phẩm

Một số thùng sơn dùng nhiều năm, cáu bẩn, sờn, xước nhưng do giá rẻ, bền lại có quai xách di chuyển dễ dàng nên được nhiều người tận dụng.


Theo khuyến cáo của các chuyên gia an toàn vệ sinh thực phẩm, vỏ thùng sơn dùng lâu, dù đã được cọ rửa sạch sẽ vẫn không nên dùng đựng thực phẩm, nhất là muối dưa, cà.


Dùng thùng sơn muối dưa cà về lâu dài sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa

Nguyên nhân do sau khi đựng dung dịch sơn, vỏ thùng sẽ tồn dư chất chống nhũ hoá, chống đông lắng. Khi ngâm thực phẩm lâu trong vỏ thùng sơn, nhất là dưa muối chứa nhiều axit dễ tích lũy chất độc, sau đó ngấm vào thực phẩm. Sử dụng thực phẩm đựng trong vỏ thùng sơn thời gian dài dễ gây ngộ độc, ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá, tim mạch, thần kinh và nguy cơ ung thư. 

BẢO BẢO(TP Hải Dương)