Nữ sinh lớp 8 lập Facebook ảo vu khống thầy giáo ''gạ tình''

Giáo dục và đào tạo - Ngày đăng : 16:14, 15/03/2023

Do có thành kiến với thầy giáo, nữ sinh lớp 8 ở Tiền Giang lập Facebook ảo để vu khống giáo viên gạ tình.

Ngày 15.3, Ông Lê Văn Dũng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết, đã báo cáo UBND thành phố và Sở GD-ĐT vụ việc nữ sinh Trường THCS Xuân Diệu lập Facebook ảo vu khống thầy giáo.

Cô Nguyễn Thị Mỹ Linh, Hiệu trưởng THCS Xuân Diệu, cho biết, chiều 14.3, Ban giám hiệu nhận được thông tin trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh chụp màn hình tin nhắn trao đổi giữa nữ sinh T.T.A (học sinh lớp 8 của trường) với tài khoản Facebook được cho là của thầy N.S.H, giáo viên bộ môn âm nhạc.

Ngay sau đó, nhà trường đã mời phụ huynh của em A. đến trường làm rõ vụ việc. Thầy H. cũng tham dự buổi làm việc. 

Bước đầu, A. thừa nhận có thành kiến với thầy H. Sau đó, nữ sinh này lấy hình ảnh thầy H. để tạo một tài khoản Facebook giả mang tên N.S.H.

Nữ sinh A. nhắn tin qua lại với tài khoản Facebook N.S.H, nội dung trao đổi về vấn đề tình dục, mục đích là hạ uy tín của thầy H. 

Tự tạo nội dung tin nhắn, A. cũng chụp màn hình gửi các bạn trong lớp và phát tán trong trường. 

Sau khi làm việc với nhà trường, nữ sinh A. đã xin lỗi thầy H. và đăng bài lên Facebook đính chính vụ việc. Sáng nay, nhà trường có buổi làm việc với thầy H., lực lượng Công an cũng đến trường nắm vụ việc. Thầy H. đã chấp nhận lời xin lỗi của nữ sinh A. 

Phía nhà trường sẽ nhắc nhở, kỷ luật nữ sinh trên. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ kỷ luật bằng hình thức tích cực, chứ không mạnh tay với một đứa trẻ”, cô Nguyễn Thị Mỹ Linh nói. 

Theo Vietnamnet