Đến bệnh viện chờ sinh, con chết, mẹ nguy kịch

THỨ BA, 19/11/2019 19:05:23

Đến Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An để chờ sinh, một thai phụ bất ngờ có chuyển biến xấu. Các bác sĩ mổ cứu thai nhi nhưng bé không qua khỏi.


Các bác sĩ mổ cứu thai nhi con của chị M., nhưng bé trai đã tử vong 

Đến 17 giờ 30 chiều 19.11, người nhà sản phụ Hồ Thị M. (27 tuổi, ngụ xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) vẫn đang tập trung tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu đề nghị lãnh đạo bệnh viện, các bác sĩ làm rõ nguyên nhân tử vong của con chị M..

Trong khi đó, chị M. đang được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, khoảng 11 giờ 30 trưa cùng ngày, chị có biểu hiện chuyển dạ, được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu để sinh. Trong lúc nằm theo dõi tại khoa sản, có hai điều dưỡng luôn trúc trực ở bên thai phụ.

Tuy nhiên, sau một thời gian, sức khỏe của chị M. bỗng nguy kịch và được chuyển lên khoa gây mê để cấp cứu.

Các bác sĩ mổ lấy thai 38 tuần tuổi, tuy nhiên bé trai (hơn 3kg) đã tử vong.

Trao đổi với phóng viên, ông Hồ Sỹ Châu - người nhà chị M. - cho biết cách đây hai ngày chị đi khám thai ở phòng khám tư và được bác sĩ chuẩn đoán chuẩn bị sinh trong nay mai.

Do vậy trưa nay, gia đình đã chuẩn bị tư trang, đồ dùng đưa thai phụ vào Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu để chờ sinh.

Tuy nhiên, khi đang nằm trong khoa sản của bệnh viện, không biết lý do gì khiến chị trở nên nguy kịch và con trai trong bụng khi mổ ra đã tử vong.

Một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu cho biết bệnh viện đang tập trung cứu chữa sản phụ và sẽ báo cáo sự việc đến Sở Y tế Nghệ An để thông tin tới báo chí.

Đây là lần mang thai thứ ba của chị M.. Hai con đầu chị một bé 6 tuổi và 3 tuổi.

Theo Tuổi trẻ

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu