Cách tuyển dụng lao động mập mờ của người phụ nữ tên Kiều

THỨ SÁU, 05/07/2019 16:01:46

Trên các trang mạng tìm kiếm việc làm xuất hiện thông tin của một người phụ nữ tên Kiều, có nhu cầu tuyển nam nhân viên lái xe, phụ xe, giao hàng tại Hải Dương với mức lương hấp dẫn.Thời gian gần đây, trên các trang mạng tìm kiếm việc làm xuất hiện thông tin của một người phụ nữ tên Kiều, số điện thoại 0981.309.4xx có nhu cầu tuyển nam nhân viên lái xe, phụ xe, giao hàng tại Hải Dương với mức lương hấp dẫn.

Nhiều người đã chuẩn bị hồ sơ phù hợp với nhu cầu tuyển dụng và tìm đến số nhà 25, ngõ 24 đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy (Hà Nội) để ứng tuyển. Theo thông tin đăng tuyển, ứng viên sẽ gặp người phụ nữ tên Kiều để nộp hồ sơ nhưng thực tế chưa ai gặp được người phụ nữ này, thay vào đó là một người phụ nữ khác tên Yến. Đây là người phụ trách thu hồ sơ và khoản tiền 1 triệu đồng từ những người đến xin việc để may 4 bộ đồng phục theo yêu cầu. Mỗi người được đưa một phiếu thu tiền (ảnh) và giấy hẹn để hoàn thành thủ tục theo hợp đồng lao động. Đến thời gian hẹn nhưng công việc chưa được giải quyết, đồng phục cũng chưa được cấp phát, rất nhiều người đã tìm cách liên hệ với chị Kiều. Sau nhiều lần trì hoãn, người phụ nữ này trả lời mập mờ rằng công ty đang sắp xếp công việc.

Tìm kiếm theo tên và số điện thoại của người phụ nữ tên Kiều hiện lên hàng tá thông tin tuyển dụng tại rất nhiều địa phương khác trong cả nước với cùng một nội dung. Những lái xe có nhu cầu tìm việc, đặc biệt là từ thông tin của người phụ nữ trên cần đề cao cảnh giác.

LÊ TRẦN (TP Hải Dương)

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu