Từ đầu năm đến nay, qua kiểm tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế) đã xử phạt hành chính 5 cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm với tổng số tiền 69 triệu đồng.
Trong số này, có 1 cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc diện đăng ký bản công bố sản phẩm có chỉ tiêu chất lượng an toàn thực phẩm không phù hợp với mức công bố theo hồ sơ, 4 cơ sở còn lại bị phạt do sử dụng người lao động trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang khi tiếp xúc với thức ăn, thực phẩm chín.
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, khoảng 97% số cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm được kiểm tra từ đầu năm đến nay đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm.
PV