Theo Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh, Tháng hành động vì ATTP năm nay diễn ra từ ngày 14.5 - 15.5 có chủ đề: "Bảo đảm ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới".
Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh thành lập 3 đoàn liên ngành kiểm tra công tác bảo đảm ATTP của Ban Chỉ đạo ATTP cấp huyện, xã; kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Ban Chỉ đạo ATTP cấp huyện xây dựng kế hoạch kiểm tra tại địa phương.
Các đoàn kiểm tra phải xử lý kịp thời, nghiêm minh các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm.
PV