Dừng sóng VTV6

THỨ BẢY, 01/10/2022 05:52:32

Từ ngày 15.10, kênh VTV6 sẽ được thay thế. Nhiều Biên tập viên cũng đã gửi lời tạm biệt đến kênh truyền hình quen thuộc suốt 15 năm qua của khán giả.

 VTV6 từng là kênh quen thuộc với khán giả trẻ. Ảnh: Phan Long.

VTV6 từng là kênh quen thuộc với khán giả trẻ

Theo Nghị định số 60/2022/NĐ-CP về tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của Đài Truyền hình Việt Nam, Ban Thanh thiếu niên, hay vẫn được gọi là VTV6, không còn nằm trong hệ thống phòng, ban của đài.

Như vậy, sau 15 năm hoạt động, "thương hiệu" VTV6 sẽ không còn tồn tại.

Ngày 30.9, Phóng viên đã liên hệ với ban lãnh đạo của Đài Truyền hình Việt Nam, tuy nhiên chưa nhận được phản hồi.

Theo một nguồn tin, VTV6 sẽ bị dừng sóng vào ngày 14.10, từ 15.10, kênh được thay thế bằng tên mới là VTV Cần Thơ.

MC Huyền Trang chia tay Ban Thanh thiếu niên VTV6

Ngày 30.9, nhiều biên tập viên, MC của Đài Truyền hình Việt Nam bày tỏ sự luyến tiếc khi phải chia tay VTV6.

BTV Quang Minh chia sẻ: "Được tin ngày mai sẽ không còn thương hiệu này nữa và nó có thể đổi tên thành bất cứ kênh nào. Nhưng mình tin kênh thì đổi chứ con người và 'chất' V6 thì ở đâu cũng vẫn chất đó thôi. Trẻ trung, sáng tạo và quyết liệt".

MC Huyền Trang - người từng gắn bó với chương trình Bữa trưa vui vẻ - thông báo dừng làm việc tại VTV6 vào hôm nay. Cô bày tỏ: "Cảm ơn người bạn đáng quý của tôi suốt những năm tháng qua. Sẽ luôn trân trọng, tự hào về bạn và sẽ mang hành trang bạn trao để vững vàng hơn trên con đường sắp tới. Tạm biệt nhé, VTV6".

Với MC Nguyên Khang, VTV6 cũng là tuổi trẻ của anh khi mới chập chững vào nghề. "Hôm nay là ngày cuối cùng của VTV6 trước khi kênh sẽ chỉ còn là hoài niệm với mọi người. Với tôi, VTV6 là thanh xuân, là ký ức, hoài niệm của một chàng trai miền Nam một mình ra Hà Nội đi thi và giành ngôi vị quán quân", anh viết.

Một số BTV cho biết có hướng đi mới sau khi rời VTV6. Trong khi cũng có một số nhân sự chuyển về phòng, ban khác của Đài Truyền hình Việt Nam như Ban Sản xuất các chương trình giải trí (VTV3).

Kênh truyền hình VTV6 chính thức chạy thử nghiệm từ năm 2007, chuyên sản xuất các chương trình dành cho giới trẻ với nhiều chủ đề như lối sống, phong cách. Một số chương trình thu hút khán giả có thể kể đến Bữa trưa vui vẻ, Chai thủy tinh, Xưởng thời trang, Dám sống, Những phụ nữ có gu, Cầu vồng, Ghế không tựa...

Nhà báo Tạ Bích Loan từng là Trưởng ban Thanh thiếu niên VTV6, kế nhiệm là nhà báo Đặng Diễm Quỳnh. Từ tháng 10.2021, nhà báo Diễm Quỳnh chuyển sang giữ vị trí Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) thuộc Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo Zing

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu