Xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ

THỨ SÁU, 26/05/2023 15:00:43

Sáng 26.5, tại UBND xã An Sơn, huyện Nam Sách (Hải Dương) tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2023 với chủ đề "Xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ".


Học sinh đã bày tỏ nguyện vọng của mình về những vấn đề liên quan đến quyền và bổn phận của trẻ em
Tại diễn đàn, các em học sinh Trường Tiểu học, THCS xã An Sơn đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ và nhiều tiểu phẩm ấn tượng về bảo vệ trẻ em trong gia đình, bảo vệ trẻ em trước những cám dỗ từ mạng xã hội, trò chơi điện tử... 

5 học sinh đã nêu ý kiến, bày tỏ nguyện vọng của mình về những vấn đề các em lo lắng trong cuộc sống trẻ em hiện nay như quản lý việc sử dụng điện thoại của học sinh; giải quyết vấn nạn bạo lực học đường; quản lý các điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, đại lý internet... Các câu hỏi đã được đại diện các ngành liên quan cấp huyện, xã giải đáp ngay tại diễn đàn. Đây là những căn cứ thực tiễn để huyện Nam Sách thực hiện tốt hơn công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em thời gian tới.

Học sinh gửi đi 5 thông điệp vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số
Tại chương trình, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Nam Sách đã trao 10 suất quà, mỗi suất  500.000 đồng cho 10 trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ khuyết tật ở xã An Sơn. Nguồn kinh phí được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Hải Dương. Huyện đoàn Nam Sách tặng 5 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng; chủ cửa hàng thời trang và phụ kiện Xi hao ha ha (thị trấn Nam Sách) tặng 10 suất quà (5 suất 500.000 đồng/suất và 5 suất 200.000 đồng/suất) cho 15 trẻ em tại địa phương.

Khép lại chương trình, các em học sinh xã An Sơn đã cùng nhau gửi đi 5 thông điệp vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số.

Tại chương trình, 25 trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ khuyết tật ở xã An Sơn được nhận quà từ các cấp
PHONG TUYẾT

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu