Từ 6.4, xuất hiện đợt không khí lạnh gây mưa giông tại Bắc Bộ

THỨ HAI, 02/04/2018 17:00:36

Không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng từ khoảng nửa đêm 5.4 sang sáng 6.4, gây ra mưa rào và dông trên diện rộng.

Đợt không khí lạnh có thể gây ra mưa rào và giông. Ảnh minh họa

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định từ ngày 2.4 đến hết ngày 5.4, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ sẽ tiếp tục oi nóng, sáng có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 29-32 độ C, độ ẩm thấp nhất vào ban trưa khoảng 70-75%, trời khá oi bức.

Nhiều khả năng đợt oi nóng sẽ kết thúc ngày 6.4 khi có một đợt không khí lạnh mạnh tràn về nước ta. Không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng từ khoảng nửa đêm 5.4 sang sáng 6.4 .gây ra mưa rào và giông trên diện rộng.

Thời điểm mưa to gió mạnh xảy ra vào đầu giờ sáng, khi mọi người bắt đầu đi làm và học sinh đến trường nên có thể ảnh hưởng tới giao thông và sức khỏe, đặc biệt là học sinh các lớp mẫu giáo, cấp 1.

Đây là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, gió trên khu vực vịnh Bắc Bộ có thể đạt cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, gây ra sóng to và biển động; vùng ven biển có thể đạt cấp 4-5.

Đợt không khí lạnh có thể tăng cường, ảnh hưởng gây mưa rào và giông kèm gió mạnh cho các tinh Bắc Trung Bộ ttrong các ngày 6-7.4 và Trung Trung Bộ trong các ngày 7-8.4.

Không khí lạnh trong thời gian giao mùa (tháng 4-5) thường kèm theo giông, tố và lốc nên cần đề phòng, tránh trú nơi an toàn khi xảy ra giông và hạn chế đi lại, lưu thông trên đường, gần các khu nhà cao tầng để bảo đảm an toàn tính mạng.
 
THẮNG TRUNG (TTXVN)

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu