Dũng cảm nhảy xuống biển cứu du khách, 1 người dân Phú Quốc chết vì kiệt sức

THỨ TƯ, 17/08/2022 22:23:33

Nghe tiếng kêu cứu những người trên bờ, anh Thái ngay lập tức lao xuống biển ứng cứu. Tuy nhiên, khi vào đến bờ, anh Thái đã kiệt sức và được mọi người đưa vào bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Hiện trường xảy ra vụ đuối nước vào chiều 17.8 ở Bãi Trường, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc - Ảnh: Cắt từ clip

Tối 17.8, thông tin từ Trung tâm y tế TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết nạn nhân Nguyễn Văn Thái (56 tuổi, ngụ ấp Đường Bào, xã Dương Tơ) đã chết trước khi được đưa vào bệnh viện. Anh Thái là người đã tham gia cứu hộ 5 du khách đuối nước tại Bãi Trường, TP Phú Quốc vào chiều 17.8.

Anh Trần Văn Chung, ngụ ấp Đường Bào, xã Dương Tơ - là một trong những người tham gia cứu hộ, cho biết vào khoảng 5h30 phút chiều cùng ngày tại Bãi Trường có 5 du khách (3 người lớn và 2 trẻ em) đang tắm thì bị sóng cuốn ra xa. 

Nghe tiếng kêu cứu, những người trên bờ lao xuống ứng cứu. Anh Nguyễn Văn Thái ngay lập tức lao xuống biển cứu người. Tiếp cận được các nạn nhân nhưng do sóng quá lớn anh Thái không thể nào đưa các nạn nhân vào bờ.

Lúc này anh Đỗ Duy Dũng (34 tuổi), cũng là một người dân địa phương lấy thuyền thúng bơi ra ứng cứu, tiếp cận hỗ trợ anh Thái đưa các nạn nhân lên thuyền thúng.

Em Trần Văn Phong, học sinh lớp 11 trường THPT Nông Cống 3 (huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) đang đi du lịch ở Phú Quốc thấy 1 bé gái bị nước cuốn ra xa nên bơi ra cứu được nạn nhân vào bờ an toàn.

Riêng anh Thái khi vào đến bờ thì kiệt sức. Mặc dù được mọi người sơ cứu và đưa đến Trung tâm y tế thành phố Phú Quốc nhưng đã không qua khỏi.

Theo người dân địa phương cho biết, vào mùa nam các bãi biển phía tây của đảo Phú Quốc thường có sóng lớn. Mặc dù đã được cảnh báo nhưng hầu như năm nào cũng có vài vụ đuối nước xảy ra.

Theo Tuổi trẻ

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu