Bé 3 tuổi có 9 vật thể giống đinh ở hộp sọ: Tiên lượng rất xấu, công an đang điều tra

THỨ TƯ, 19/01/2022 14:29:42

Theo Công an huyện Thạch Thất, vụ bé gái 3 tuổi có 9 chiếc đinh ghim ở hộp sọ là vụ việc nhạy cảm nên cần phải điều tra thận trọng, khách quan.

Bé 3 tuổi có 9 vật thể giống đinh ở hộp sọ: Tiên lượng rất xấu, công an đang điều tra - Ảnh 1.
Khoa cấp cứu Bệnh viện Xanh Pôn, nơi bé gái đang được điều trị - Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 19.1, lãnh đạo Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết đơn vị đang điều tra vụ bé gái 3 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê, có 9 vật thể giống đinh găm vào hộp sọ.

"Hiện chúng tôi vẫn đang tích cực điều tra. Vì đây là vụ việc nhạy cảm nên chúng tôi phải làm cẩn trọng, khách quan, không thể vội vàng được", vị lãnh đạo nói.

Về thông tin bé gái có bị bạo hành hay không, lãnh đạo Công an huyện Thạch Thất cho hay hiện vẫn chưa có kết luận chính thức.

Sáng cùng ngày, bệnh nhi Đ.N.A. (3 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất) vẫn đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu nhi, Bệnh viện Xanh Pôn. Theo Bệnh viện Xanh Pôn, hiện bé vẫn đang được cấp cứu nhưng tiên lượng rất xấu.

Theo ghi nhận, hiện nhiều người thân của bé gái vẫn đang túc trực ở bệnh viện để theo dõi tình hình sức khỏe của bé.

Chị Nguyễn Thanh Huyền Anh (bác dâu bé A.) cho biết nghe tin cháu gái nhập viện trong tình trạng có 9 vật thể giống là đinh ghim trên sọ não, chị rất lo lắng.

Theo chị Huyền Anh, bé A. là con út trong gia đình có 3 chị em gái. Bố là anh Đỗ Văn T. và mẹ là chị Nguyễn Thị L., hai người lấy nhau được khoảng 10 năm. Do anh T. không được nhanh nhẹn nên chị L. cáng đáng trụ cột gia đình. Chị L. cũng thương yêu và chăm sóc bọn trẻ cẩn thận.

Đến tháng 2.2021, cuộc sống vợ chồng không được hạnh phúc nên chị L. bỏ nhà đi. Ba tháng sau, chị L. quay lại đón bé A. về sống cùng mình, còn 2 con đầu ở cùng bố.

Cũng theo chị Huyền Anh, trong khoảng 7 tháng ở cùng mẹ, gia đình phát hiện cháu phải nhập viện đến 4 lần. Lần đầu nhập viện, bé mắc dị vật ở mũi. Lần thứ hai, cháu nuốt 3 cái đinh vít. Gần đây nhất, bé bị ngộ độc thuốc trừ sâu, phải nhập viện Bệnh viện Nhi Trung ương. Và lần này là lần nghiêm trọng nhất, các bác sĩ thông báo bé A. rất nguy kịch.

"Gia đình tôi cũng chưa rõ cháu gái bị bạo hành hay tự chơi đùa dẫn đến thương tích. Gia đình tôi rất mong các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân tại sao cháu tôi lại có nhiều dị vật trên cơ thể như vậy", chị Huyền Anh cho hay.

Bé 3 tuổi có 9 vật thể giống đinh ở hộp sọ: Tiên lượng rất xấu, công an đang điều tra - Ảnh 2.

Ông Đỗ Hữu Chức, 68 tuổi, ông nội cháu A. - Ảnh: DANH TRỌNG

Ông Đỗ Hữu Chức (68 tuổi, ông nội cháu A.) cho biết từ khi cháu A. về ở với mẹ, ông và người thân không biết cuộc sống của cháu ra sao, chỉ những lần cháu nhập viện ông Chức mới đưa cháu A. về nuôi và khi bé khỏe mạnh thì mẹ cháu lại về mang cháu đi.

Lần gần đây nhất ông gặp cháu A. là cách đây khoảng 1 tháng. Thời điểm đó bé vẫn rất ngoan, chơi đùa vui vẻ, cháu cũng không kể gì về việc bị mẹ hay người khác đánh đập.

"Bây giờ tôi chỉ mong cháu khỏe lại và mong cơ quan công an sớm điều tra, làm sáng tỏ vụ việc", ông Chức nói.

Theo Tuổi trẻ

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu