Nhiều phần quà Tết chuẩn bị đến với cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1

THỨ SÁU, 07/01/2022 07:05:43

Các phần quà do Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân và các tổ chức, cá nhân từ đất liền dành tặng cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1 nhân dịp Tết Nhâm Dần gồm nhiều nhu yếu phẩm, bánh chưng, bánh tét...


Chiến sỹ Vùng 2 Hải quân bốc xếp hàng hóa xuống tàu tại Quân cảng Lữ đoàn 171 để đi chúc Tết cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1 và các trạm trên huyện Côn Đảo. Ảnh: TTXVN

Chiều 6.1, tại Lữ đoàn 171, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cho biết sẽ tổ chức thăm, chúc Tết các nhà giàn DK1, tàu trực và các cơ quan dân chính đảng huyện Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu) nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Chuyến chúc Tết các nhà giàn DK1, tàu trực và các đơn vị cơ quan, dân chính đảng huyện Côn Đảo lần này sẽ chia làm hai đoàn. Các đoàn công tác Vùng 2 Hải quân sẽ đưa theo gần 35 tấn hàng hóa gồm nhiều chủng loại như các mặt hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm tươi, nguyên vật liệu nấu bánh chưng, bánh tét, hoa mai, hoa lan, chậu quất trưng bày Tết...

Điều đặc biệt ý nghĩa là có hơn 400 phần quà của các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị và cá nhân từ đất liền gửi tặng các cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1 và quân dân huyện Côn Đảo, góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cán bộ, chiến sỹ trong những ngày đón Tết trên biển.

Các nhà giàn DK1 là cột mốc chủ quyền biển đảo Việt Nam ở thềm lục địa phía Nam Tổ quốc. Chuyến thăm, chúc Tết của đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đến các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ "nơi đầu sóng, ngọn gió" dịp "Tết đến, xuân về" là nguồn động viên tinh thần vô cùng quý giá.

Theo Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, trước chuyến đi chúc Tết lần này, Bộ Tư lệnh đã kết nối cầu truyền hình gặp gỡ, trao đổi thông tin với các chiến sỹ, cán bộ ở các nhà giàn. Các cán bộ, chiến sỹ rất vui vẻ, phấn khởi vì sắp được đón đoàn công tác ghé thăm.

Thay mặt Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn động viên, thăm hỏi đội ngũ phóng viên báo, đài, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng để chuẩn bị chu đáo cho chuyến công tác dài ngày; chúc thành viên các đoàn công tác và các phóng viên báo, đài có chuyến hải trình thành công, thuận lợi và đạt được kết quả tốt đẹp.

Sau lễ tiễn dự kiến vào ngày 8.1, hai đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân và các nhà báo sẽ xuất bến thực hiện chuyến hải trình kéo dài khoảng 15-20 ngày.

Theo TTXVN

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu