6,6 tỷ đồng - tấm lòng bạn đọc trong ngày hội Hoa hướng dương

CHỦ NHẬT, 02/12/2018 14:47:11

Ngày 2.12, tại công viên Văn hóa Đầm Sen (TP.HCM) đã diễn ra ngày hội Hoa hướng dương "Vì bệnh nhi ung thư" lần thứ 11 do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

385 ước nguyện của bệnh nhi được thực hiện tại ngày hội Hoa hướng dương - Ảnh 4.

Cộng đồng đóng góp cho "Ước mơ của Thúy" tại ngày hội Hoa hướng dương 2018 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hôm nay tại Đầm Sen - ngày hội Hoa hướng dương thực sự là ngày hạnh phúc dành cho bệnh nhi ung thư.

Mọi thứ, nụ cười của tình nguyện viên, sự thân thiện của nhà hảo tâm vô hình trung tiếp thêm niềm tin và hy vọng cho các bệnh nhi. Cứ ước mơ, cứ sống mãnh liệt như "đóa hướng dương" Lê Thanh Thúy để không phải hối tiếc và để những mơ ước ấy không bị bỏ lại sau lưng.

Mặc dù chương trình đã bị thay đổi thời gian do ảnh hưởng của cơn bão số 9 nhưng ngày hội vẫn nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo người dân.

6,6 tỉ đồng - tấm lòng bạn đọc trong Ngày hội Hoa hướng dương - Ảnh 2.

Hai cháu Bảo Anh và Hoàng Như (Q.12) lần đầu tiên đến với ngày hội Hoa hướng dương vui thích khi nhận được bức tranh do họa sĩ biếm vẽ tặng - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Không khí tại ngày hội đã trở nên sôi động, đông đúc từ rất sớm. Điều này phần nào thể hiện sự quan tâm, sẻ chia yêu thương và đồng hành của cộng đồng cùng bệnh nhi ung thư trong những tháng ngày "cam go" phía trước.

Tại ngày hội, hàng ngàn bông hoa hướng dương được các tình nguyện viên trang trí dọc lối đi bộ và sân khấu chính. Tại khu vực làm hoa, rất nhiều bạn trẻ vẫn đang say mê làm thêm nhiều bông hoa hướng dương để góp vào chương trình.

Khu vực thu hút sự quan tâm của mọi người khi đến ngày hội chính là Vườn hoa ước nguyện. Đây là khu vườn với 385 bông hướng dương. Mỗi bông hoa mang một ước nguyện của các bệnh nhi ung thư gửi gắm đến Ngày hội. "Con ước có một bộ đồ chơi búp bê" - đó là ước nguyện của một bệnh nhi có tên Hồ Nguyễn Minh Thư (8 tuổi) viết lên một đoá hướng dương.

6,6 tỉ đồng - tấm lòng bạn đọc trong Ngày hội Hoa hướng dương - Ảnh 3.

Sinh viên mầm non Hoàng Phương Uyên (Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) vui sướng nhận bức tranh chân dung do họa sĩ biếm Xuân Trung vẽ tặng - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Đến để chia sẻ nỗi đau của các con 

Cũng tại ngày hội, chiến dịch đi bộ "Đồng hành cùng bệnh nhi ung thư" đã nhận được sự quan tâm và tham gia hưởng ứng của hàng ngàn người dân và bạn trẻ.

Lần thứ 2 dẫn con gái 9 tuổi tham gia ngày hội Hoa hướng dương, chị Nguyễn Thị Lam (34 tuổi, ở Q. Gò Vấp), cho biết: "Tôi muốn qua các câu chuyện ở ngày hội sẽ giúp con gái hình thành được lối sống tốt, nghị lực, ý chí vươn lên để dần hoàn thiện mình. Tham gia chương trình còn để đồng hành, sẻ chia chút gì đó với các bé bệnh nhi".

Là lần đầu tiên tham gia cũng như tiếp xúc, trò chuyện cùng các bệnh nhi ngay tại ngày hội, bạn Phạm Thị Ánh Kiều (sinh viên năm nhất trường ĐH Công nghiệp TP.HCM) chia sẻ cảm xúc: "Các bé cho em nhiều lắm, dạy cho em cách cười để vượt qua nỗi đau, cách sống, sự sẻ chia".

Vừa chọn vài sản phẩm tại phiên chợ gây quỹ vì bệnh nhi ung thư tại ngày hội, anh Hồ Nhật Tứ (29 tuổi, ở Q. Thủ Đức) cho biết, vốn anh cũng từng có người thân mắc bệnh ung thư từ nhỏ như các bé đây nên anh hiểu các bé cần mình như thế nào. "Tôi không có nhiều thời gian và điều kiện nên mua một ít sản phẩm, tham gia một số chiến dịch, hoạt động có thể của ngày hội là cách tôi chọn để đồng hành cùng các bệnh nhi trong năm nay. Chúc các em luôn khỏe mạnh", anh Tứ nói.

Hoa 'không hợp lệ' vẫn là món quà 

Tính đến 0h ngày 2.12.2018, ban tổ chức ghi nhận được 314.823 bài viết chia sẻ hoa hướng dương (bao gồm những bài viết chia sẻ hợp lệ 6.833 và chưa hợp lệ 307.990 bài). Tuy nhiên, qua sự hưởng ứng lớn từ cộng đồng, Công ty dược phẩm Eco đã quyết định trao tặng số tiền 5.574.840.000 đồng cho chương trình. 

Như vậy, với mỗi bài viết chia sẻ hợp lệ tương đương với số tiền 30.000 đồng theo như công bố của chương trình, số tiền thu về là hơn 204 triệu đồng. Mỗi bài viết chưa hợp lệ (thay vì không được tính) sẽ được tính 50% giá trị (tương đương với 15.000 đồng) với số tiền hơn 4,6 tỷ đồng,  và 750 triệu tiền trao học bổng, kinh phí tổ chức như một lời cảm ơn đến cộng đồng đã chung tay sẻ chia vì bệnh nhi ung thư.

Ngày hội sáng 2.12 tại TP.HCM có hơn 6.000 lượt người tham gia. Trong đó, có khoảng 5.000 người tham gia "Đi bộ đồng hành" cùng bệnh nhi ung thư. Với mỗi người tham gia đi bộ, Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Nutifood sẽ ủng hộ 50.000 đồng. Dù số lượng chưa đủ nhưng Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Nutifood vẫn ủng hộ 300 triệu đồng cho chương trình. 

Tính đến 12h ngày 2.12, chương trình đã tiếp nhận hơn 6,6 tỷ đồng từ nhiều công ty, đơn vị và bạn đọc báo Tuổi Trẻ đóng góp tiền mặt, mua sản phẩm, mua tranh do bệnh nhi vẽ... tại ngày hội.

Công ty dược phẩm Eco đã đồng hành cùng chương trình Ước mơ của Thuý trong nhiều năm qua, đã ủng hộ gần 10 tỷ đồng. Như vậy, tính đến nay riêng Công ty Eco đã ủng hộ cho chương trình hơn 15 tỷ đồng. Sau 11 năm, chương trình đã tiếp nhận hơn 40 tỷ đồng.

Ngày hội Hoa hướng dương "Vì bệnh nhi ung thư" là một trong những hoạt động của chương trình " Ước mơ của Thúy " do báo Tuổi Trẻ khởi xướng, năm nay là nhân kỷ niệm 11 năm ngày mất của Công dân trẻ TP.HCM - "Đóa hướng dương" Lê Thanh Thúy (2.11.2007).

Chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức cùng Hội Liên hiệp thanh niên VN TP.HCM.

Theo Tuổi trẻ

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu