Theo quản lý nhà hàng Đức Hạnh, trước khi có kết luận chính thức về nguyên nhân nghi gây ra ngộ độc thực phẩm cho công nhân thì sự nghi ngờ đang tập trung vào món cá biển.
Nhà hàng Đức Hạnh cung cấp bữa ăn trưa cho công nhân Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam từ năm 2003 đến nay
Trao đổi với phóng viên Báo Hải Dương qua điện thoại vào chiều 11.4, ông Đỗ Đức Hạnh, quản lý nhà hàng Đức Hạnh - đơn vị cung cấp suất ăn cho công nhân Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam cho biết trước khi có kết luận chính thức về nguyên nhân nghi gây ra ngộ độc thực phẩm cho công nhân thì sự nghi ngờ đang tập trung vào món cá biển.
Theo ông Hạnh, ngày 10.4, nhà hàng Đức Hạnh sử dụng món cá biển cấp đông nhập về từ một nhà cung cấp ở khu vực cầu Hàn (TP Hải Dương). Đây là lần thứ 2, đơn vị nhập cá của nhà cung cấp này nên chưa có hợp đồng mua bán.
Sáng 10.4, như thông lệ khi nhập cá về, đại diện nhà hàng và cán bộ y tế công ty đều kiểm tra chất lượng, sau đó mới chế biến. Món cá biển này chế biến cho tất cả khoảng 2.900 công nhân, lao động của công ty và nhân viên nhà hàng ăn, nhưng chỉ có 88 người phải đi cấp cứu. Ông Hạnh đặt ra giả thiết có thể do sơ suất trong khâu chế biến khiến một vài mẻ cá biển chưa thật kỹ.
Công nhân Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam nghi bị ngộ độc thực phẩm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh tối 10.4
Được biết nhà hàng Đức Hạnh được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm thực phẩm, dự kiến có kết quả trong khoảng 1 tuần tới.
Trước đó, từ chiều tối 10.4, 88 công nhân Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam (TP Hải Dương) phải vào viện cấp cứu do nghi bị ngộ độc thực phẩm. Bữa ăn trưa có lạc rang, cá biển, bầu xào, rau cải luộc.
THANH NGA - ĐỖ QUYẾT