Các nhàkhoa học đã phát hiện ra hoa bia chứa một loại acid vị đắng có tác dụng phòng ngừa được bệnhtiểu đường và các biến chứng.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Uống rượu không có lợi cho việc kiểm soát bệnh tiểu đường.Tuy nhiên, báo cáo mới nhất được đăng tải trên Thời báo Ấn Độ cho biết, các nhàkhoa học đã phát hiện ra một số thành phần trong bọt bia có thể kiểm soát được sựgia tăng trọng lượng của những con chuột béo phì mắc bệnh tiểu đường.
Cácnhà nghiên cứu tại Đại học Leuven, Bỉ, đã lấythành phần hóa học có trong bia cho những con chuột này ăn. Sau tám tuần, sự traođổi chất của chúng được cải thiện, hơn nữa khả năng thẩm thấu trong nội tạng vàđề kháng insulin có xu hướng giảm.
Các nhà nghiên cứu tin rằng, hoa bia chứanhiều chất chống nhiễm trùng, có tác dụng điều trị rối loạn trao đổi chất, tănghiệu quả tiềm tàng trong quá trình hấp thu insulin.
Cùngvới đó, Viện nghiên cứu tổng hợp thực phẩm huyện Akita, Nhật Bản gần đây cũng đãphát hiện trong hoa bia chứa một loại acid vị đắng có tác dụng phòng ngừa bệnhtiểu đường và các biến chứng.
Tuynhiên các chuyên gia cũng cảnh báo rằng, đồ uống có cồn có thể làm tổn hại tuyếntụy, khiến lượng insulin thiếu hoặc thừa trong thời gian ngắn, dẫn đến lượng đườngtrong máu quá cao hoặc quá thấp.
Cácchuyên gia khuyến nghị, những người mắc bệnh tiểu đường thích uống bia thì tốt nhấtmỗi tuần uống một chai và chia làm hai lần.
Huy Lê(Vietnam+)