Kinh nghiệm mua kính mắt

THỨ BA, 17/04/2018 14:46:21

Gần đây lực lượng quản lý thị trường tỉnh đã phát hiện, thu giữ nhiều loại kính mắt giả mạo các thương hiệu nổi tiếng, nhất là các loại kính mát, kính thời trang dùng phổ biến trong mùa hè.

Gian hàng trưng bày hàng thật, hàng giả do Cục Quản lý thị trường tổ chức
 Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến thị lực, lực lượng quản lý thị trường gợi ý cách phân biệt kính thật, giả như sau:

1. Dựa vào tem in mã số

Trên mỗi chiếc mắt kính chính hãng đều được dán một tem in mã số (Barcode) trên càng kính, mã số kính trên Barcode phải trùng khớp với mã số trên càng kính. Phía trên của Barcode là tên của đại lý bán sản phẩm mắt kính chính hãng.

Tem chống hàng giả do Bộ Công an cấp được dán lên phía bên phải của Barcode và phía trên tem có in nhãn hiệu của mắt kính. Mặt sau của tem và Barcode là giá bán lẻ quy định và được niêm yết trên toàn quốc. Ngoài ra, mỗi chiếc mắt kính chính hãng đều được gửi kèm một thẻ bảo đảm hàng chính hãng. Mặt trước của thẻ là logo và tên của công ty phân phối độc quyền các nhãn hiệu mắt kính quốc tế. Mặt sau của thẻ là Barcode với mã số kính trùng khớp với mã số trên càng của chiếc kính.

2. Dựa vào bao bì đóng gói

Sản phẩm kính chính hãng thường thể hiện sự sang trọng ở bao bì đóng gói. Hộp chứa kính, túi đựng đều được chế tác tinh tế, sang trọng với logo in dấu. Ngược lại, hàng nhái thường được đặt trong những chiếc hộp hoặc túi sơ sài, không có logo hoặc logo “nhái” theo hàng chính hãng. Như “D&C” thành “DC”, hay “Chanel” thành “Channel”…

Trên đây là 2 cách phân biệt kính thật, giả đơn giản nhất. Ngoài ra người tiêu dùng cần biết thêm về giá sản phẩm trên thị trường để so sánh. Hiện tại, kính chính hãng của các hãng như Gucci, Prada, Chanel… có giá từ vài triệu đồng mỗi chiếc trở lên. Như vậy những chiếc kính in logo các hãng này mà có giá khoảng vài trăm nghìn thì rất có thể là hàng nhái.
Theo Chi cục Quản lý thị trường Hải Dương

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu