Dâu tây có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư

23/08/2018 14:48

Ăn dâu tây mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ viêm ruột kết, từ đó đẩy lùi nguy cơ ung thư ruột kết và trực tràng.


Đây là kết quả nghiên cứu mới được Tổ chức Hóa học Mỹ (ACS), tổ chức khoa học phi chính phủ lớn nhất thế giới, công bố.

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Massachusetts Amherst, Mỹ đã tiến hành thí nghiệm với việc cung cấp những khẩu phần bột dâu tây khác nhau cho 4 nhóm chuột để đánh giá hiệu quả giảm các triệu chứng viêm ruột kết của việc ăn trái cây.

Thí nghiệm cho thấy: một thực đơn toàn dâu tây ở mức tương đương với 3/4 cốc mỗi ngày giúp ngăn chặn đáng kể các triệu chứng như giảm cân hay tiêu chảy cấp ở những con chuột mắc chứng viêm ruột (IDB). Ngoài ra, việc ăn dâu tây thường xuyên cũng giúp đẩy lui những vi khuẩn có hại trong đường ruột của những con chuột bị mắc chứng bệnh này.

Các nhà khoa học dự kiến sẽ tiếp tục nghiên cứu để chứng minh những tác dụng này của dâu tây trên cơ thể các bệnh nhân mắc IDB, vốn có thể dẫn tới những triệu chứng như tiêu chảy nghiêm trọng và suy kiệt cơ thể.

Theo VTV.vn

(0) Bình luận
Dâu tây có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư